Chủ đề nóng

thổ cư

 • Nghệ An: Quan "ăn"... đất bị bắt

  Nghệ An: Quan "ăn"... đất bị bắt

  (Dân Việt) - Chiều 2.12, tin từ Công an thành phố Vinh cho biết, cơ quan này đã bắt tạm giam Nguyễn Đình Ngọc - Chủ tịch UBND phường Quán Bàu để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
 • Ăn và sống

  Ăn và sống

  (Dân Việt) - Quy hoạch sử dụng đất đai đến năm 2020 vừa bị chỉ trích là có quá nhiều sân golf và cảng biển, trong khi đó lại bỏ quên đất nông nghiệp và thổ cư. Ngoài ra diện tích đất công nghiệp vẫn được mở rộng, chiếm toàn là các khoảnh “bờ xôi ruộng mật”.
 • Phú Yên: Sông “nuốt” làng

  Phú Yên: Sông “nuốt” làng

  (Dân Việt) - Gần trăm hộ dân sống dọc tuyến đê sông Bình Bá (khu phố Bình Thạnh, phường Xuân Đài, Sông Cầu, Phú Yên) mất ăn, mất ngủ khi con sông hung hãn “ngoạm” đi bao đất canh tác, đất thổ cư và đang tiến sát vào nhà dân.
 • Gia Lai: Có điện, dân vẫn chưa vui

  Gia Lai: Có điện, dân vẫn chưa vui

  (Dân Việt) - Dự án cấp điện cho thôn, buôn, làng chưa có điện tại các tỉnh Tây Nguyên là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và rất hợp lòng dân. Tuy nhiên trong quá trình thi công, những sai sót, vi phạm không đáng có đã ảnh hưởng đến chủ trương đúng đắn này...
 • Bình Phước: Giao đất ở, đất sản xuất cho 30 hộ khó khăn

  Bình Phước: Giao đất ở, đất sản xuất cho 30 hộ khó khăn

  (Dân Việt) - Tại thôn 4, xã Thiện Hưng, UBND huyện Bù Đốp và Trung đoàn 717 (Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng) đã mời 30 hộ dân nghèo, không có đất ở và đất sản xuất trên địa bàn huyện đến bốc thăm nhận 30 lô đất, mỗi lô 1.000m2 (400m2 đất thổ cư, 600m2 đất sản xuất) đã trồng cây mì và cao su.
 • Áp giá đất nông nghiệp đền bù đất thổ cư

  Áp giá đất nông nghiệp đền bù đất thổ cư

  (Dân Việt) - Bà Nguyễn Thị Cảnh ở xã Hưng Định, TX.Thuận An (Bình Dương) phản ánh: Gia đình bà có 2 thửa đất thổ cư rộng 600m2 tại xã An Sơn nằm trong quy hoạch Dự án Kho cảng, khu dân cư và tái định cư An Sơn. Tuy nhiên, khi giải tỏa, gia đình bà chỉ nhận được tiền đền bù theo giá đất nông nghiệp. Đề nghị chính quyền TX.Thuận An xem xét lại trường hợp này.
 • Sóc Sơn "sốt" đất... ảo

  Sóc Sơn "sốt" đất... ảo

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết giá đất ở các xã quanh Sóc Sơn đều tăng 100% so với năm 2010, mảnh đẹp, gần quốc lộ giá từ 18 - 20 triệu đồng/m2, trong làng giá từ 10 - 12 triệu đồng/m2.
 • Thanh Hóa: Sông “ăn” đất nông nghiệp

  Thanh Hóa: Sông “ăn” đất nông nghiệp

  (Dân Việt) - Tình trạng sạt lở, sụt lún bãi bồi chân đê (phía tả sông Mã) đoạn qua địa bàn xã Hoằng Khánh (Hoằng Hoá, Thanh Hoá), đang ngày càng trầm trọng.
 • Khởi tố hai cán bộ địa chính gây thất thu nhiều tỷ đồng

  Khởi tố hai cán bộ địa chính gây thất thu nhiều tỷ đồng

  (Dân Việt) - Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng vì có liên quan đến một số cán bộ trong và ngoài Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hòn Đất, Kiên Giang và đã xảy ra nhiều năm trước đó trên nhiều huyện.
 • Đất Mỹ Đình “âm thầm” tăng giá

  Đất Mỹ Đình “âm thầm” tăng giá

  Nếu sau cơn sốt cuối quý I đầu quý II/2010 thị trường BĐS Hà Nội rơi vào trạng thái ảm đạm, giao dịch chững thì giá BĐS tại khu vực Mỹ Đình lại diễn biến trái với chiều chung của thị trường.