Chủ đề nóng

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Putin đừng can thiệp để "một chọi một" với Syria

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 29/02/2020 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
 Tổng thống Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố đã yêu cầu Tổng thống Vladimir Putin không can thiệp vào cuộc đối đầu giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng của Chính phủ Syria.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan trong một cuộc gặp.

"Vấn đề Syria không phải là cuộc phiêu lưu và cũng không xuất phát từ mong muốn mở rộng biên giới. Chúng tôi không tới đó theo lời mời của Assad, mà theo lời mời của nhân dân Syria. Và hiện thời nhân dân chưa yêu cầu rời đi, thì chúng tôi chưa rút. Tôi đã nói với Putin: Hãy để chúng tôi một chọi một chế độ Assad, tự chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết",  Erdogan tuyên bố tại Istanbul.

Erdogan cũng thông báo rằng số lượng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc không kích của quân đội Syria ở Idlib đã tăng đến 36 người.

"Chúng tôi đã tiêu diệt hơn 2.100 lính Syria, 300 xe quân sự, 7 kho hóa chất. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tiêu diệt chúng", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.

Tình hình ở Idlib leo thang sau ngày 27/2, khi những kẻ khủng bố từ nhóm Hayat Tahrir al-Sham tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào cứ điểm của quân đội Syria. Lực lượng chính quyền đã tổ chức đáp trả. Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngoài lực lượng phiến quân còn có quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, những người vốn không nên có mặt ở đó.

Hậu quả, 36 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng,hơn 30 người khác bị thương. Sau vụ việc, phía Nga đã thực hiện biện pháp ngừng bắn hoàn toàn cùng với phía Syria và đảm bảo việc sơ tán người chết và bị thương về lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem