Chủ đề nóng

thóc gạo

 • Biện pháp tạm trữ lúa gạo mới: Hỗ trợ trực tiếp đến người trồng lúa

  Biện pháp tạm trữ lúa gạo mới: Hỗ trợ trực tiếp đến người trồng lúa

  (Dân Việt) - Những hộ ND có sản lượng thóc từ 5 tấn trở lên có thể sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền để tự tạm trữ. Đó là một trong những biện pháp tạm trữ vừa được Bộ NNPTNT đề ra trong dự thảo lần 2 Quy chế tạm trữ lúa gạo.
 • 7 tháng, xuất khẩu hơn 4 triệu tấn gạo

  7 tháng, xuất khẩu hơn 4 triệu tấn gạo

  (Dân Việt) - Tại cuộc họp bàn về tạm trữ gạo chiều qua (3.8), Bộ NNPTNT đã công bố, tính đến hết tháng 7, cả nước xuất khẩu được hơn 4,176 triệu tấn gạo, giảm 10% về lượng và 15% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
 • LienVietPostBank cho vay ưu đãi mua tạm trữ thóc gạo

  LienVietPostBank cho vay ưu đãi mua tạm trữ thóc gạo

  (Dân Việt) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố dành 500 tỷ đồng với lãi suất 11,5% để hỗ trợ doanh nghiệp thu mua tạm trữ thóc gạo vụ hè thu 2012.
 • Mẹ gà đột nhiên đẻ trứng màu... tím

  Mẹ gà đột nhiên đẻ trứng màu... tím

  Dân Việt - Ngày 12.6 vừa qua, đoạn video ghi lại hình ảnh một con gà mái đẻ trứng tím ở Pakistan gây xôn xao dư luận.
 • Quý I dự kiến xuất khẩu 1 triệu tấn gạo

  Quý I dự kiến xuất khẩu 1 triệu tấn gạo

  (Dân Việt) - Hiệp hội Lương thực VN cho biết, đến thời điểm cuối tháng 3, các doanh nghiệp đã ký hợp đồng xuất khẩu được 2,6 triệu tấn gạo, tương đương cùng kỳ năm 2011.
 • BIDV cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo

  BIDV cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo

  (Dân Việt) - Thông tin từ website UBND TP.HCM cho biết, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia tài trợ vốn cho chương trình cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ đông xuân 2011-2012.
 • Indonesia xem xét mua gạo của Việt Nam

  Indonesia xem xét mua gạo của Việt Nam

  Một nguồn tin giấu tên tại Bangkok cho biết Indonesia sẽ tạm thời không mua gạo của Chính phủ Thái Lan hoặc từ các công ty tư nhân của nước này, vì không hài lòng trước quyết định hủy bỏ kế hoạch đã ký trước đó bán 300.000 tấn gạo cho Indonesia do giá thấp.
 • Việt Nam - Thái Lan: Hợp tác thông tin về lúa gạo

  Việt Nam - Thái Lan: Hợp tác thông tin về lúa gạo

  (Dân Việt) - Hiệp hội Lương thực Việt Nam và Hiệp hội Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan vừa ký bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi thông tin trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu gạo.
 • Giá gạo trong nước sẽ không tăng đột biến

  Giá gạo trong nước sẽ không tăng đột biến

  (Dân Việt) - Đó là khẳng định của Hiệp hội Lương thực VN sau khi có thông tin chính thức rằng, từ 7.10 tới, Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu chương trình mua gạo giá cao cho nông dân. Nếu theo đúng kế hoạch này, Chính phủ Thái Lan sẽ mua lúa thường của nông dân với giá 15.000 baht/tấn, tức khoảng 500 USD/tấn, và lúa thơm là 20.000 baht/tấn (khoảng 667 USD/tấn).
 • Cân đối vốn vay cho kinh doanh thóc, gạo

  Cân đối vốn vay cho kinh doanh thóc, gạo

  (Dân Việt) - Các ngân hàng thương mại có trách nhiệm chủ động cân đối nguồn vốn đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn đối với thương nhân đủ điều kiện kinh doanh thóc, gạo theo kế hoạch dự kiến.