Chủ đề nóng

thoi tiet cac tinh thanh

 • Mưa giông rải rác ở miền Trung và miền Nam

  Mưa giông rải rác ở miền Trung và miền Nam

  Do chịu tác động của đới gió tây nam có cường độ từ trung bình đến mạnh nên các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa giông rải rác.
 • Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng trên 37 độ C

  Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng trên 37 độ C

  Ngày hôm nay, vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía miền Bắc khiến nắng nóng mở rộng hơn. Nhiệt độ các địa phương tăng cao thêm.
 • Ngày và đêm nay, Bắc Bộ có mưa to đến rất to

  Ngày và đêm nay, Bắc Bộ có mưa to đến rất to

  Ngày và đêm nay, Bắc Bộ tiếp diễn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh vùng núi phía bắc cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất đá.
 • Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc tăng lên mức cực đại

  Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc tăng lên mức cực đại

  Hôm nay (23.8), vùng áp thấp phía tây và dòng giáng trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cực đại trong đợt nắng nóng này.
 • Cuối tuần, nhiệt độ miền Bắc tăng nhanh trở lại

  Cuối tuần, nhiệt độ miền Bắc tăng nhanh trở lại

  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, sau một thời gian nắng nóng chùng xuống do ảnh hưởng của mưa mát, hiện không khí lạnh tác động đến miền Bắc đang suy yếu nhanh. Trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng hồi sinh trở lại, đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành gia tăng khá nhanh, mưa gió giảm hẳn.
 • Chiều tối nay, mưa rào bao phủ toàn Bắc Bộ

  Chiều tối nay, mưa rào bao phủ toàn Bắc Bộ

  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Khoảng chiều tối và đêm nay (19.8), khối không khí lạnh này sẽ nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ bắc ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.
 • Nhiệt độ các tỉnh thành tăng cao

  Nhiệt độ các tỉnh thành tăng cao

  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Sau một thời gian chùng xuống do bị không khí lạnh lấn át, hôm qua (14.5), vùng áp thấp nóng phía tây hồi sinh nhanh trở lại, đẩy nhiệt độ các tỉnh thành tăng cao.
 • Đón không khí lạnh, miền Bắc chuyển mát sâu

  Đón không khí lạnh, miền Bắc chuyển mát sâu

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam.
 • Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc giảm nhiệt

  Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc giảm nhiệt

  Đêm về sáng ngày 5.5, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.