Thơm phưng phức đặc sản cá nướng than hồng ngon khó cưỡng của miền biển Cửa Lò

Thứ năm, ngày 09/07/2020 14:33 PM (GMT+7)
Những bếp than hồng ở “Làng” đã tạo ra đặc sản thơm ngon nức tiếng của một vùng biển Cửa Lò, theo tay khách thập phương đi muôn xa.
Bình luận 0

Cùng với chợ cá, nghề nướng cá đã trở thành nét đặc trưng không thể thiếu của người dân Nghi Thủy, Cửa Lò, Nghệ An.

 - Ảnh 1.

Công việc của những người làm nghề nướng cá bắt đầu từ sáng sớm với việc thu mua cá từ các đội tàu, lái buôn.

 - Ảnh 2.

Sau đó đem về rửa sạch, cát từng miếng nhỏ, vừa

 - Ảnh 3.

Cá nướng ở Nghi Thủy có nhiều loại như: cá trích, cá hồng, cá thu, cá thửng…

 - Ảnh 4.

Từng mẻ cá được phơi ráo rồi đem nướng trên than hoa

 - Ảnh 5.

Là người làm nghề lâu năm, cô Hào chia sẻ: "Chúng tôi làm nghề này đã làm nghề này hơn 30 năm, cũng khá vất vả vì hàng ngày phải thức dậy sớm, đặc biệt là mùa hè ngồi trước bếp than rất nóng nhưng chúng tôi không có ý định bỏ nghề. Cái nghề này đã nuôi sống gia đình tôi và hiện tại công việc cũng phát triển khi có rất nhiều khách hàng thích cá của chúng tôi".

 - Ảnh 6.

Trong cả quá trình, người nướng phải trở cá liên tục để cá không bị cháy

 - Ảnh 7.

Những con cá nướng phải giữ được độ dai, độ ngọt của thịt cá mới đạt

 - Ảnh 8.

Từng công đoạn được làm cẩn thận, đảm bảo an toàn sạch sẽ khi đến tay khách hàng

 - Ảnh 9.

Mẻ cá thơm vàng theo trở thành món quà mang đậm đặc trưng vùng biển Cửa Lò cho mọi du khách mang về.

 

PV (VTV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem