Chủ đề nóng

Thông điệp Thủ tướng Anh gửi tới người dân sau khi nhiễm Covid-19

Vương Nam - Reuters Thứ bảy, ngày 28/03/2020 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19, Thủ tướng Anh – ông Boris Johnson, đã có những chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình và nhắn gửi tới người dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Anh.
Bình luận 0

Dưới đây là toàn bộ thông điệp của Thủ tướng Anh:

“Chào các bạn. Tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng, hôm nay, tôi đã phát hiện những triệu chứng nhẹ của Covid-19. Cụ thể là tôi đã bị sốt cùng với những cơn ho kéo dài.

Theo lời khuyên của ngài Giám đốc Y tế, tôi đã thực hiện xét nghiệm và kết quả là dương tính với Covid-19.

Tôi đang phải làm việc tại nhà. Tôi đang tự cách ly và điều này là hoàn toàn đúng đắn.

Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng, tôi vẫn có thể tiếp tục làm việc. Dựa vào công nghệ, tôi vẫn có thể liên hệ với đội ngũ y tế hàng đầu của nước Anh để chỉ đạo cuộc chiến chống lại Covid-19.

Thủ tướng Anh – ông Boris Johnson, dương tính với Covid-19 (ảnh: Reuters)

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã tham gia vào cuộc chiến chống virus, đặc biệt là đội ngũ y tế của Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS). Hôm qua, tôi đã rất cảm động trước công việc của những nhân viên y tế NHS, tôi đã hòa cùng vào những tiếng vỗ tay không ngớt dành cho họ.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những cảnh sát, nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giáo viên… những người đang đóng góp rất tích cực và cuộc chiến chống dịch.

Tôi đã vô cùng bất ngờ khi có hơn 600.000 người tình nguyện tham gia vào nỗ lực của một quốc gia tuyệt vời nhằm bảo vệ người dân khỏi sự nguy hiểm của Covid-19. Tôi muốn cảm ơn các bạn.

Cảm ơn tất cả những người đang cố gắng làm việc mỗi ngày để giúp cho nước Anh vượt qua dịch bệnh. Chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua nó.

Một người đeo khẩu trang tại London, Anh (ảnh: BBC)

Chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh bằng cách áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe mà các bạn đang lắng nghe hàng ngày. Chúng ta sẽ phải tuân thủ các biện pháp đó một cách nghiêm chỉnh hơn nữa.

Đất nước của chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh lần này và chúng ta sẽ trở về với cuộc sống bình thường nhanh nhất có thể.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn tất cả những gì mọi đang làm. Hãy làm việc tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus từ nhà này qua nhà khác. Chúng ta sẽ đánh bại nó, cùng nhau.

Sau khi biết tin Thủ tướng Anh nhiễm Covid-19, nhiều quan chức Anh và cả lãnh đạo nước ngoài đã gửi những lời chúc sức khỏe và mong muốn ông Boris Johnson nhanh chóng chiến thắng virus.

Bộ trưởng Y tế Anh – ông Matt Hancock, cũng đã nhiễm virus (ảnh: Reuters)

“Ngài là một chiến binh và sẽ vượt qua được thử thách này. Tôi sẽ cầu nguyện cho sức khỏe của ngài và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới nước Anh”, Thủ tướng Ấn Độ - ông Narendra Modi, đăng trên Twitter.

Sau khi Thủ tưởng Anh nhiễm virus, chỉ một giờ đồng hồ sau, Bộ trưởng Y tế Anh – ông Matt Hancock, cũng thông báo mình dương tính với Covid-19.

“Theo chỉ dẫn y tế, tôi được khuyên xét nghiệm Covid-19. Tôi đã có kết quả dương tính. Rất may, các triệu chứng nhẹ và tôi vẫn làm việc tại nhà cũng như tự cách ly. Chúng ta hãy tuân thủ các khuyến cáo để bảo vệ Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) và tính mạng của mọi người", ông Matt Hancock đăng trên Twitter.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem