Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất vụ “văn bản hỏa táng” trong dịch Covid-19 của Sở TNMT

Bạch Dương Thứ hai, ngày 30/03/2020 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM vào chiều tối 30/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ công khai kết quả xử lý của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) trên các phương tiện truyền thông.
Bình luận 0

Giám đốc Sở TNMT TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản 2285.

Ông Phong khẳng định một lần nữa, thành phố không có chủ trương, không chỉ đạo Sở TNMT ban hành văn bản 2285 về phương án "hỏa táng" trong phòng chống dịch Covid-19. UBND TP đã yêu cầu Sở TNMT nghiêm túc kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật những cá nhân liên quan. 

Ông Phong cho biết: “Tôi đã nhận được báo cáo của Sở TNMT, nhưng chưa chấp nhận báo cáo này. Thành phố sẽ làm việc lại với Sở TNMT và sẽ công khai kết luận kỷ luật này trên các phương tiện truyền thông”.

Cùng với việc bố trí nhà ở xã hội cho các đối tượng lang thang, cơ nhỡ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng lưu ý Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chú ý đến những người bán vé số dạo. Đây là những người kiếm ăn từng bữa bằng hoa hồng bán vé số, hiện nay đã tạm dừng hoạt động xổ số kiến thiết nên cuộc sống của những người này bị ảnh hưởng trực tiếp, rất cần có sự chia sẻ.

Chủ tịch UBDN TP chỉ đạo Sở Y tế phải rà soát chặt chẽ và tìm bằng được xem có chuỗi nhiễm Covid-19 tiềm ẩn trong cộng đồng hay không, báo cáo thành phố trước ngày 1/4. Cùng với đó thành phố phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế.

Ông Phong cho biết, sau trường hợp của Bệnh viện Bạch Mai, thành phố cần đặc biệt chú ý đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế, quy mô khám chữa bệnh, lượng bệnh nhân không kém Bệnh viện Bạch Mai. Mặc dù Bệnh viện Chợ Rẫy đã triển khai các biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch như đóng cửa một số khoa, phòng chức năng…, nhưng thành phố vẫn cần làm việc với bệnh viện để hợp lực với bệnh viện, ngăn ngừa tối đa tình trạng lây nhiễm diện rộng như Bạch Mai.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Công Thương phải đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, kể cả trong trường hợp khẩn cấp; tăng cường xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt là các tiểu thương ở các chợ truyền thống; giảm mật độ người vào các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống trong cùng một thời điểm…

Sở Nội vụ tham mưu chế độ làm việc trên địa bàn thành phố, có thể tính toán phương án nghỉ luân phiên, làm việc tại nhà, tránh tập trung đông người ở các cơ quan, công sở…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem