Thông tin mới vụ CSGT phạt tài xế chống đẩy vì không đeo khẩu trang

Thứ hai, ngày 30/03/2020 13:51 PM (GMT+7)
Để tài xế vi phạm không đeo khẩu trang tự chống đẩy chứng minh mình không nhiễm Covid-19, 2 chiến sĩ CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang bị phê bình.
Bình luận 0

Thông tin trên Người Lao Động: Sáng 30/3, một lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã yêu cầu tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tường trình, làm rõ việc để tài xế ôtô "xin được chống đẩy" sau khi vi phạm giao thông và không đeo khẩu trang.

Theo lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, quan điểm của đơn vị vẫn phải phê bình, yêu cầu tổ công tác nghiêm khắc rút kinh nghiệm về quy trình công tác.

Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 29/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh 2 tài xế bị CSGT phạt chống đẩy. Nguyên nhân được cho là vì tài xế không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua địa phận khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

 Bài đăng nhận được lượng tương tác “khủng” trên mạng xã hội.

Chiều 29/3, trao đổi với PV, đại tá Đỗ Văn Huyền - Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang - cho biết: Sự việc xảy ra vào sáng 28/3. Tổ công tác gồm 6 cán bộ thuộc Phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc CT03, từ km113 985 đến hết km132 với nhiệm vụ giải quyết ùn tắc, phòng ngừa tai nạn giao thông, xử lý các lỗi vi phạm đi vào đường cấm, nồng độ cồn, đón trả khách không đúng nơi quy định…

Lúc này, tổ trưởng tổ công tác phân công 2 cán bộ chốt tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung phòng ngừa ùn tắc giao thông, ngăn cấm hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

Đến 7h15 sáng cùng ngày, 2 cán bộ thuộc tổ công tác Phòng CSGT phát hiện 3 xe ô tô con dừng, đỗ cho người trên xe xuống để vào Khu công nghiệp Vân Trung. Cán bộ Phòng CSGT đã yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ và thông báo với lái xe lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

Tài xế bị CSGT phạt chống đẩy trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Sau khi được lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, các tài xế có đề nghị gửi cán bộ ít tiền với mong muốn bỏ qua lỗi vi phạm của họ. Các tài xế lấy lý do đường gom vào khu công nghiệp rất hay tắc nên đã quyết định dừng trên đường cao tốc để chủ xe (là những người nước ngoài) vào khu công nghiệp làm việc đúng giờ. Tuy nhiên, cán bộ CSGT đã từ chối nhận tiền và tiếp tục yêu cầu các tài xế nói trên di chuyển.

“Vì thấy những người vừa xuống xe là người nước ngoài và các tài xế đều không đeo khẩu trang nên cán bộ làm nhiệm vụ đã hỏi các tài xế không sợ bị nhiễm Covid-19 khi đang dịch bệnh phức tạp, họ trả lời sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh sức khỏe của mình. Cán bộ làm nhiệm vụ đã đồng ý nên mới có clip trên. Do thấy các tài xế đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình, cán bộ Phòng CSGT đã xử lý bằng hình thức nhắc nhở và yêu cầu không tái diễn lỗi vi phạm”, đại tá Huyền thông tin.

Theo đại tá Huyền, Phòng CSGT đã yêu cầu 2 cán bộ làm nhiệm vụ nói trên làm bản tường trình đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang.

A.Đ (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem