Chủ đề nóng

Thông xe cầu vượt xóa điểm đen giao thông Gò Vấp

Hữu Ký Thứ ba, ngày 31/10/2017 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã 6 Gò Vấp chính thức được hoàn thành, góp phần xóa điểm đen giao thông được xem là trầm trọng bậc nhất tại TP.HCM, đồng thời tạo thông thoáng cho khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.  
Bình luận 0

Sáng 31.10, Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức lễ thông xe nhánh cầu vượt Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh, thuộc công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã 6 Gò Vấp.

Ông Phạm Ngọc Dũng, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông Đô thị số 3 (chủ đầu tư dự án) cho biết, khu vực này mật độ giao thông cao, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông vào giờ cao điểm, gây ảnh hưởng đến đi lại của người dân. Việc hoàn thiện công trình cầu vượt này sẽ giúp người dân đi lại dễ dàng hơn, tạo thông thoáng cho khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, công trình này cũng góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông thành phố.

Cầu vượt thép tại nút giao ngã 6 Gò Vấp được hoàn thành.

Nhánh cầu vượt Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh dài khoảng 280m, rộng 6m cho hai làn xe lưu thông và cải tạo hệ thống thoát nước, lắp đặt đèn chiếu sáng, trồng cây xanh... Công trình được khởi công ngày 7.6.2017 và hoàn thành trước tiến độ 2 tháng.

Theo thông báo của Sở GTVT TP.HCM, khi đưa vào sử dụng nhánh cầu này, việc lưu thông bên dưới cầu không thay đổi. Phương tiện lưu thông một chiều trên cầu theo hướng từ đường Phạm Ngũ Lão đến đường Nguyễn Oanh. Tuy nhiên, có một số loại xe bị cấm lên cầu bao gồm xe có tải trọng trên 10 tấn, xe đạp, xe ba bánh, người đi bộ, tốc độ lưu thông tối đa 30km/h.

Giao thông bên dưới cầu vượt khá thông thoáng.

Trước đó, vào tháng 1.2017, nhánh cầu vượt từ đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm (dài 234m) của cầu vượt này cũng được thông xe.

Khu vực ngã 6 Gò Vấp nằm ở cửa ngõ phía Đông bắc sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những điểm đen về giao thông tại TP.HCM. Do mật độ phương tiện lưu thông đông đúc trong khi đường giao thông nhỏ nên tại đây thường xuyên xảy ra kẹt xe, ùn tắc. Người dân trong khu vực cho biết, từ đầu năm đến nay có nhiều vụ ùn tắc giao thông kéo dài xảy ra tại đây. Vào giờ cao điểm hoặc những lúc trời mưa, tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông càng phức tạp hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem