Chủ đề nóng

Thư em chồng gửi chị dâu

Tân Trần (HN) Thứ hai, ngày 27/07/2015 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị dâu à! Từ ngày chị lấy anh của em thì dường như giữa chúng ta luôn có một khoảng cách phải không?
Bình luận 0

Em vốn luôn nghĩ có một người chị sẽ là điều vô cùng tuyệt vời, thế nên ngày chị về ở cùng gia đình, em đã vô cùng hạnh phúc. Nhưng dường như, giữa chúng ta luôn có một khoảng cách vô hình, dù hàng ngày ở cùng nhà, ăn cùng bữa nhưng chưa bao giờ chung ý nghĩ hay cùng tâm sự.

Chị luôn ngọt ngào với em ngay từ lần đầu gặp cho đến giờ. Chị cũng là người chu đáo và nhớ từng dịp kỉ niệm của em, tặng em những món quà mà em thích. Lúc nào chị cũng nói tốt, bênh vực em trước mẹ và anh dù nhiều lúc em biết rõ ràng rằng mình làm sai.

Ảnh minh họa

Em cứ ngỡ mình đã có thêm một người chị, để dựa dẫm, chia sẻ và tâm sự. Nhưng không phải vì chúng ta chưa hề có giây phút nào để tâm sự với nhau về bất cứ điều gì. Những câu chị nói với em luôn là lời hỏi thăm và khen ngợi khách sáo. Rồi một lần, em tình cờ nghe thấy chị nói với anh trai rằng: “Mối quan hệ giữa chị dâu với em chồng là mối quan hệ nhạy cảm nên không thân thiết quá được đâu anh ạ. Bạn em đã gặp nhiều tai nạn lắm rồi!”. Em giật mình. Chị chưa bao giờ thực lòng coi em là người thân của chị, chị sợ em sẽ gây phiền phức sao?

Dù còn trẻ nhưng em vẫn biết ai đi làm dâu cũng đều nghe mọi người nói về em chồng, về mối quan hệ không mấy dễ thở khi ở nhà chồng ấy. Thế nhưng đó là trước kia thôi chị à! Giờ khác rồi, nhà chỉ có hai anh em và ai cũng được bố mẹ chăm lo đầy đủ nên em không thấy mình có gì cần để tranh giành với chị. Em cũng biết việc về một gia đình xa lạ ở thật khó khăn với chị thế nào. Vậy nên em chỉ muốn chúng ta gần gũi, yêu thương và quan tâm đến nhau như những người thân thực sự.

Chị biết không? Có rất nhiều chuyện em muốn chia sẻ cùng với chị vì trong nhà thì ngoài chị ra em không biết nên nói những điều tế nhị ấy với ai. Nhưng nghĩ đến chuyện chị luôn giữ khoảng cách em lại không dám mở lời. Nhiều lúc, em ước giá như chị là chị gái em thật thì giữa chúng ta sẽ thân thiết biết bao nhiêu. Chị không còn phải để ý đến những câu nói vô tư của em, không cần ngần ngại mà chia sẻ quan điểm hay thậm chí là la mắng khi em sai nữa.

Tính em vẫn trẻ con nên nhiều khi thích gì, nghĩ gì cứ vô tư nói ra hết nên có khi cũng làm chị phiền lòng. Như chuyện em nói anh chị đi du lịch Pari là ước mơ "sang chảnh" của em ý! Thì đó là ước mơ của em thật và em sẽ cố gắng thực hiện nhưng không hề có ý gì trách móc hay ghen tị với chị đâu. Nhưng có lẽ chị thì lại nghĩ nhiều quá nên em thấy chị bối rối, cau mày, sau đó chị nói muốn nhường vé và kêu sẽ bù đắp cho em này nọ.

Đấy! Chỉ từ những câu nói vui mà nếu bình thường thì không sao nhưng khi người ta để ý sẽ thấy nó khác và mang hàm ý. Em thì chỉ mong sao anh chị đi du lịch vui vẻ và kể lại cho em nghe những kỉ niệm thú vị bên đó mà thôi. Cũng giống như mối quan hệ giữa hai chị em mình mà cứ chân thành và bớt khách sáo đi thì sẽ thật hạnh phúc chị ạ!

Vẫn biết giữ được khoảng cách thì sẽ làm mối quan hệ ít va chạm hơn. Nhưng nhiều khi giữ quá cũng thành ra mệt mỏi và khoảng cách thì càng lớn. Em chỉ mong chị biết rằng em luôn sẵn lòng để chúng ta trở nên thân thiết hơn. Sẵn lòng để mối quan hệ của chị em không còn khoảng cách.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem