Chủ đề nóng

Thủ khoa trưởng thành từ vườn rau của mẹ

Công Tâm Thứ ba, ngày 05/08/2014 07:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Đức Hùng (lớp 12C1, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, thị trấn Diên Khánh, Khánh Hòa) vừa đậu thủ khoa khối D1 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với 23 điểm (toán 7,25 điểm, Anh 8 điểm, văn 7,75 điểm.
Bình luận 0

Là cậu học trò nghèo khó vùng quê, mẹ phải bán từng bó rau kiếm sống qua ngày, bố phải xa nhà đi làm thuê, Hùng không có nhiều thời gian ôn luyện. Hùng cho biết, để kiếm tiền đi học em phải vừa học vừa phụ giúp gia đình hái rau, bó rau cho mẹ ra chợ bán.

“Thấy mẹ vất vả, nên em thường giúp tới khi mẹ đi chợ rồi mới sắp xếp thời gian để học tập”.

Nhớ lại những năm em vừa vào cấp ba, thấy chi phí tiền học nhiều quá em cũng lo, nhưng Hùng cho biết, chính vì thế mà em càng phải nỗ lực để vừa giúp mẹ kiếm miếng cơm manh áo, vừa học để đạt ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh.

Chỉ tự học ở nhà, tự tra từ điển và nghe qua mạng Internet, Hùng không chỉ đạt thủ khoa khối D1 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM mà còn đậu Trường ĐH Tài chính – Marketing (TP.HCM) với 24 điểm, trong đó môn tiếng Anh đạt 9,25 điểm.

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng - mẹ của Hùng cho hay, Hùng là con thứ ba trong gia đình, rất ngoan, hiền lành, ít nói và thích giao tiếp với bạn bè. Gia đình chị thuộc diện hộ cận nghèo, chị là lao động chính trong gia đình thu nhập 50.000 – 70.000 đồng/ngày.

Để có tiền cho Hùng đi thi đại học và chuẩn bị nhập học, chị phải vay ngân hàng 15 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem