Chủ đề nóng

Thủ lĩnh cấp cao băng đảng nguy hiểm nhất Mexico bị bắt sau cuộc đọ súng ác liệt

Thứ tư, ngày 03/06/2020 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thủ lĩnh của băng đảng nguy hiểm nhất Mexico, mới đây đã bị lực lượng đặc nhiệm Mexico khuất phục.
Bình luận 0

Gregorio Rosas Arenas mới đây đã bị cảnh sát Mexico bắt sống.

Theo Daily Star, nhân vật cộm cán mới bị bắt giữ nổi danh là kẻ chuyên hành quyết các sỹ quan cảnh sát.

Gregorio Rosas Arenas bị bắt tại thị trấn Cruz Tetela, miền đông Mexico. Arenas là thủ lĩnh địa phương của Jalisco New Generation Cartel (JNGC) – băng đảng nguy hiểm nhất Mexico hiện nay.

Arenas cùng đàn em đang di chuyển trên đường thì gặp phải một chốt chặn của cảnh sát. Một cuộc đọ súng ác liệt nổ ra, nhưng cuối cùng thủ lĩnh băng đảng JNGC cũng bị đặc nhiệm tinh nhuệ Mexico bắt sống.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ vô số vũ khí, cần sa, bao gồm khẩu súng trường M4 mà Arenas sử dụng để chống trả cảnh sát.

Khẩu súng trường M4 mà Arenas sử dụng để chống trả cảnh sát.

Arenas bị truy tố vì tội danh tống tiền, cướp của, giết người, lừa đảo. Tên này đã nhiều lần hành quyết các cảnh sát ở Tezonapa.

Chính quyền Mexico không công bố con số thương vong trong cuộc đọ súng bắt giữ Arenas, nhưng theo nguồn tin, có một số lượng không xác định cảnh sát thiệt mạng.

Arenas nằm trong top 10 những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Mexico.

CJNG hiện là băng đảng nguy hiểm nhất Mexico, thường xuyên thị uy các băng đảng đối thủ bằng những vụ tàn sát gây chấn động. Năm 2014, CJNG tách ra từ băng Sinaloa khét tiếng của ông trùm El Chapo.

Đăng Nguyễn - Daily Star
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem