Chủ đề nóng

Thư tình: Lời tâm sự của người vợ nhớ chồng

Lien Nguyen Chủ nhật, ngày 29/11/2015 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ cần thấy chồng nơi đó được bình yên, nỗi buồn đó hãy dành riêng cho vợ.
Bình luận 0

Ngày đầu tiên chồng đến với vợ không được thuận lợi như các cặp đôi khác, dù vậy chồng vẫn lặng lẽ bên vợ. Chồng không lãng mạn nhưng lại rất chu đáo và nhiệt tình. Lời tỏ tình của chồng cũng chẳng giống ai. Có ai hỏi người yêu mình “Em có còn yêu anh không”, nhưng với vợ như thế cũng đủ hiểu chồng muốn nói gì. Thời khắc đó đối vợ thực sự rất hạnh phúc.

Khi bước vào cuộc sống gia đình, chồng cũng không bao giờ hứa hẹn với vợ bất cứ điều gì. Nhưng trong suốt những năm tháng hôn nhân sau này, cho dù lúc vui sướng hay lúc khó khăn, vất vả, chồng vẫn luôn chứng minh cho vợ thấy rằng, chồng là người một lòng hướng về gia đình, để nhà mình đúng nghĩa là tổ ấm!

Khi vợ mới bỡ ngỡ về làm dâu, chồng đã là người luôn bên vợ trong mọi mối quan hệ, dù là nhà chồng hay bạn bè, làng xóm. Vợ chồng có cãi nhau, xích mích cũng toàn chồng nhường nhịn vợ thôi. Rồi đi làm thì chớ, về nhà là chồng đều xông vào giúp vợ việc nọ việc kia. Vợ ốm, mệt là chồng xăng xái đi mua thuốc, xắn tay vào làm việc nhà luôn chẳng cần vợ phải mở miệng nhờ vả.

Lúc vợ sinh con, chồng chăm sóc vợ hết lòng, vợ nằm viện một tuần thì chồng cũng nghỉ một tuần, tối chồng cũng chẳng ngại dải chiếu ngủ ở bệnh viện với vợ con, nhìn chồng chạy lăng xăng và quấn lấy con mà vợ cảm thấy ấm lòng. Chồng không ngại cả những việc mà đàn ông thường chẳng mấy người muốn mó tay vào như giặt quần áo, rửa bát, quét nhà...

Những ngày qua vợ sẽ xem như một giấc mơ (Ảnh minh họa)

Nhiều hôm chồng với đôi mắt sâu hoắm vì thức đêm chăm con để vợ được ngủ yên, dù sáng mai sẽ phải đi làm sớm. Vợ cảm động lắm vì chồng luôn hết lòng vì con cái từ việc nhỏ nhất, thật sự hiếm có người đàn ông nào như vậy.

Khi cuộc sống càng bận rộn hơn vì hai vợ chồng đều đi làm. Sáng ra, chồng đảm nhận phần việc đưa con đi học. Con trai học 5 năm tiểu học là quãng thời gian được bố đưa đón, sau này khi con lớn và chồng cũng bân rộn hơn thì chồng vẫn đưa đón con mỗi khi có thời gian. Nhìn hình ảnh hai bố con chở nhau đi học và đi làm là hình ảnh vợ luôn cảm thấy ấm áp vô cùng.

Chồng là người luôn tham công tiếc việc, nhiều khi mệt vợ bảo chồng nghỉ ngơi nhưng chồng đều đưa ra một lý do – điều này vợ biết từ khi mới yêu chồng rồi. Sau này, chồng thổ lộ chồng ham mê công việc nhưng cũng vì muốn cho vợ và con đỡ vất vả, vợ nghe chồng nói vậy mà trong lòng thấy trào dâng niềm hạnh phúc.

Lương tháng được bao nhiêu chồng đều đưa vợ giữ cả, chỉ giữ lại một chút để đi lại và mua vật tư đi làm. Hồi mới cưới, chồng đi đâu cũng kéo vợ đi cùng. Bần cùng phải đi một mình thì thể nào chồng cũng trốn về sớm với vợ.

Sau này có con đi đâu chồng vẫn thích đưa cả vợ và con đi cùng, nhưng vợ thường rất lười đi và vợ cũng muốn chồng được tự do với bạn bè, nhiều khi không rủ được vợ đi chồng vẫn trêu vợ bị tự kỉ, khi đó vợ chỉ biết cười trừ mà không nói gì.

Cho đến giờ, sau 15 năm bên nhau và có với nhau một con, vợ chẳng có điều gì phải phàn nàn về chồng. Mà nói thế chứ chồng mình cũng có điểm ghét lắm cơ. Chồng nói vợ con luôn xếp hàng đầu nhưng nhiều lúc chồng cũng suốt ngày chỉ biết công việc, đi từ sáng sớm đến tối mịt mới thấy về. Ghét nhất là những lúc ốm đau chồng vẫn cố gắng làm, vợ nhắc nhở, khuyên nhủ đều bỏ ngoài tai.

Vợ chẳng thể nào quên những ngày chân chồng bị đau, chồng cũng chẳng ngồi yên ở nhà, những ngày đó vợ được đưa đón chồng đi làm, vợ mới hiểu hết nỗi vất vả mà chồng đã trải qua. Vợ chẳng biết nói gì với chồng mà chỉ biết nói rằng vợ yêu chồng rất nhiều.

Chồng là một người chồng, một người cha, và là một người đàn ông mẫu mực. Mấy thú vui như nhậu nhẹt, bài bạc, game gủng… chồng đều không dính dáng. Như vậy vợ chẳng có gì để nói đành tích cực tẩm bổ cho chồng để chồng khỏe mạnh, có sức “cày kéo” phục vụ vợ con vậy!

Nhiều khi vợ đi làm về muộn, chồng về sớm hơn chồng lại vào bếp giúp vợ nấu cơn dọn dẹp, nhìn hình ảnh đó vợ chỉ biết nhẹ nhàng đến vòng tay ôm nhẹ chồng một cái từ đằng sau và nói cảm ơn chồng yêu.

Hạnh phúc nhất là được cùng chồng và con vui vẻ quây quần bên mỗi bữa cơm, cùng nhau kể những câu chuyện đã diễn ra trong ngày, vợ vẫn có một thói quen hỏi chồng muốn ăn gì để vợ nấu, câu trả lời của chồng sẽ luôn là xem con ăn gì thì em nấu.

Nếu một trong hai vợ chồng đi làm về trễ hơn so với hàng ngày, thì vợ hoặc chồng sẽ gọi điện hỏi xem (em sắp về chưa? hoặc anh sắp về chưa?) Chồng biết không mỗi đồ dùng, vật dụng trong gia đình đều chứa đựng hình ảnh và bao tình cảm của chồng trong đó. Tất cả mọi thứ cứ ngày càng khắc sâu trong tim vợ.

Nếu để nhắc tới những kỷ niệm đã gắn bó với gia mình thì sẽ chẳng có hồi kết, nhưng mỗi khi ngồi nói đến chồng nước mắt vợ lại không ngừng rơi. Không biết bao ngày nay cứ mỗi buổi trên đường đi làm về nước mắt vợ cứ trào ra, vì lại nhớ những ngày chồng còn ở bên vợ, trên đường về vợ phải nghĩ hôm nay cho chồng và con ăn gì? Và điều quan trọng nhất là được nhìn thấy chồng mình đi làm về vợ sẽ được giúp chồng sách túi đồ vào nhà, một chút vây thôi mà sao thấy hạnh phúc vô cùng.

Bây giờ tất cả những điều đó đã trở thành một ký ức tốt đẹp, vợ sẽ luôn nhìn vào đó để làm nghị lực sống tiếp quãng đời còn lại khi không có chồng ở bên.

Vậy là vợ đã xa chồng tròn 100 ngày rồi đó, bấy nhiêu ngày vợ sống trong nhớ nhung và buồn tủi, vợ nhớ chồng rất nhiều, nước mắt cứ rơi cho dù vợ đã cố gắng ngăn lại. Và rồi vợ cũng đã hiểu tại sao? Cuối cùng thức dậy mới biết là giấc mơ, thức dậy chẳng còn thấy chồng ở bên vợ. Cuối cùng nỗi đau là thật, khiến cho trái tim vợ như ngừng đập. Cuối cùng chả có điều gì, có thể đắng hơn cả nước mắt. Những ngày những đêm vợ cứ đợi chờ một phép nhiệm mầu, mang chồng về bên vợ và con. Điều đó liệu đúng hay là sai?

Tại sao những nỗi nhớ chỉ bên người ở lại? Tại sao không cho tim vợ bớt đau đi? Tại sao những lúc muốn khóc vợ cứ phải mỉm cười? Vợ phải cười dù lòng không vui, vợ sẽ cố giấu kí ức vào một nơi nào xa vời. Những ngày qua vợ sẽ xem như một giấc mơ.

Chỉ cần thấy chồng nơi đó được bình yên, nỗi buồn đó hãy dành riêng cho vợ.

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, THƠ TÌNH đến địa chỉ tamsudocgia@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng bài miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem