Chủ đề nóng

Thư tình: Vì em đã yêu anh

Yến Nhi Thứ tư, ngày 18/02/2015 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Em đã yêu anh nên em đủ dũng cảm để anh ra đi, quay về với nơi anh thuộc về.
Bình luận 0

Em đã yêu anh, điều đó thật kì diệu với cả em và anh. Ngày mình quen nhau Sài Gòn đang vào tháng 8, những cơn mưa làm lòng em an vui và hạnh phúc. Chỉ cần ở bên anh đối với em cả thế giới đều xinh đẹp.

Anh cứ hỏi hoài một câu hỏi tại sao em lại yêu anh. Mà chẳng bao giờ em trả lời cả, anh lớn rồi mà cứ hỏi những câu thật ngốc. Người ta thường nói tình yêu thì chẳng cần lý do, là người ta đang bị lý tưởng hóa về tình yêu quá đấy anh à, em thì nghĩ chuyện gì mà chẳng có lý do của nó.

Ở bên anh trái tim em ấm áp lắm, em ngốc nghếch và hồn nhiên lắm. Như thế đã đủ để mình yêu nhau chưa anh? Ngày đầu tiên anh đưa em đi cà phê, Sài Gòn đã mưa, em ngồi sau anh mà lòng hạnh phúc lắm. Em đã từng đọc ở đâu đó rằng nếu trong ngày đầu tiên hẹn hò mà trời mưa thì hai người sẽ được ở bên nhau mãi mãi. Sài Gòn tháng 8 với những cơn mưa thật dịu dàng.

Em đã yêu anh nên mỗi buổi sáng thức giấc em hay nghĩ về anh lắm. Nghĩ về nụ cười, nghĩ về ánh mắt, nghĩ vễ những nếp nhăn trên chán khi anh suy tư, nghĩ về những lần anh nhường nhịn hay cả chêu chọc em. Mỗi hình ảnh về anh đều làm cho em mỉm cười, cuộc sống của em vì có anh mà ý nghĩa hơn.

Anh thường hay bận rộn, thời gian cho em rất ít, nhưng em không buồn đâu. Em biết anh có nhiều việc phải làm, có nhiều áp lực phải chịu nên em muốn khi mình bên nhau anh phải thật vui và hạnh phúc. Dù thời gian có ngắn chỉ cần mình trân trọng nhau thế là đủ.

Em rồi cũng sẽ tìm được cuộc sống mới cho riêng mình (Ảnh minh họa)

Em đã yêu anh nên em muốn nắm tay và ôm anh thật chặt, dù có lúc anh la oai oái đòi thả ra vì nghẹt thở. Muốn được anh chiều chuộng và dỗ dành dù đôi lúc em thấy mình thật nhõng nhẽo và khó chiều. Muốn anh hát cho em nghe giữa phố đông người, giữa những khi trời mưa to hay nắng gắt, dù cho anh hát không hay. Muốn mình nắm tay nhau đi qua nhiều những bộn bề cuộc sống dù sau này có không còn nhau nữa bàn tay bắt chéo đan vào nhau sẽ thiếu đi hơi ấm thân thuộc.

Anh nói với em rằng chẳng làm gì được cho em khiến anh rất buồn. Lúc đó em cũng buồn lắm anh à, thật ra anh mang đến cho em nhiều thứ hơn anh nghĩ đó, những thứ mà chẳng ai khác có thể mang lại được. Ấm áp và bình yên.

Em đã yêu anh nên em sẽ quên hết những chuyện không vui, quên hết cả những cảm giác khó chịu khi anh làm em buồn. Đôi lúc quên cả hiện tại để mình bên nhau được trọn vẹn hơn. Nếu biết trước mình sẽ phải xa nhau thì mỗi phút giây cạnh nhau đều phải thật ý nghĩa. Để sau này không còn được nhìn thấy anh nữa em sẽ vẫn nhớ rõ từng hình ảnh, từng hơi ấm, từng nụ cười.

Em sẽ mỉm cười khi nghĩ về anh, trái tim vẫn đập lên những nhịp hạnh phúc và an vui. Đâu cần phải đi với nhau đến hết cuộc đời thì mới có được tình yêu thật sự đâu anh. Khi mình xa nhau em sẽ vẫn nghĩ về anh, về chúng ta để biết được trong cuộc sống của em đã từng có những lúc hạnh phúc như thế.

Em đã yêu anh nên em đủ dũng cảm để anh ra đi, quay về với nơi anh thuộc về. Em biết như vậy sẽ làm anh dễ chịu và thoải mái hơn, dù có thể vẫn luôn nhớ về em. Nhưng rồi thời gian và cuộc sống sẽ làm anh bình yên, em rồi cũng sẽ tìm được cuộc sống mới cho riêng mình.

Sau này chúng ta sẽ nhìn về nhau để mỉm cười vì mình đã cùng nắm tay đi qua một quãng thời gian đầy khó khăn nhưng cũng đầy hạnh phúc trong cuộc đời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem