Chủ đề nóng

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với Covid-19

Đăng Nguyễn - Guardian Thứ sáu, ngày 27/03/2020 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Anh đã xét nghiệm virus Corona và cho kết quả dương tính, phóng viên Laura Kuenssberg của BBC đưa tin.
Bình luận 0

Theo Guardian, ông Johnson hiện đang có triệu chứng nhẹ, sẽ tự cách ly tại phố Downing, London và tiếp tục điều hành chính phủ từ xa đối phó dịch Covid-19.

Trong video đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Johnson xác nhận mình có triệu chứng nhẹ, bao gồm “sốt nhẹ và ho dai dẳng” trong vòng 24 giờ đồng hồ. Ông đã xét nghiệm Covid-19 theo tư vấn của quan chức y tế hàng đầu và cho kết quả dương tính.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ông Johnson nói mình sẽ tự cách ly và làm việc tại nhà. Ông khẳng định mình tiếp tục lãnh đạo đất nước trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ông gửi lời cảm ơn đến Cơ quan y tế quốc gia (NHS) và tất cả những người đã nỗ lực để đưa đất nước vượt qua đại dịch. Ông Johnson nhấn mạnh việc ở nhà là yếu tố cần thiết để ngăn virus lây lan.

“Tôi đang tự cách ly nhưng tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ thông qua các cuộc họp video. Cùng với nhau chúng ta sẽ đánh bại virus”, ông Johnson viết trên mạng xã hội.

Anh hiện ghi nhận 11.658 ca nhiễm Covid-19 và 578 ca tử vong. Vài giờ sau, Bộ trưởng Y tế Anh Mattt Hancock cũng dương tính với Covid-19. Ông Hancock nói mình có triệu chứng nhẹ và sẽ làm việc tại nhà.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem