Xem phim, nghe đến câu này mà tôi giật mình: Bao lâu nay tôi đã quá u mê, suýt thì hại con mình
Tôi nghĩ mình đã dạy con cách tốt để thoát khỏi rắc rối, ai ngờ lợi bất cập hại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Công điện của Thủ tướng nêu rõ: Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng pháp luật trong thời gian tới và chuẩn bị tốt nhất các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc sau:
a) Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ được giao chủ trì soạn thảo các dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật có trách nhiệm:
- Trực tiếp phụ trách, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về chất lượng, tiến độ xây dựng dự án, dự thảo. Quán triệt, thực hiện nghiêm tinh thần “6 tăng cường”, làm rõ “6 sao” và bảo đảm “6 phải” trong công tác xây dựng pháp luật theo Nghị quyết số 278/NQ-CP ngày 13 tháng 9 năm 2025 của Chính phủ về Phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2025.
- Tập trung nâng cao chất lượng hồ sơ từ khâu xây dựng chính sách đến soạn thảo văn bản; chỉ áp dụng thủ tục rút gọn trong trường hợp thực sự cần thiết và theo đúng quy định; chủ động tổ chức tham vấn những vấn đề liên quan trực tiếp đến phạm vi quản lý, chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức khác; nghiên cứu tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến góp ý, ý kiến tham vấn, ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội và của các Bộ, ngành, địa phương; tăng cường trách nhiệm, chủ động làm việc với các cơ quan của Quốc hội và các cơ quan liên quan trong quá trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua dự án luật, pháp lệnh, nghị quyết.
- Chỉ đạo việc tham gia đầy đủ các cuộc họp thẩm định; tiếp thu, giải trình nghiêm túc, đầy đủ ý kiến thẩm định. Không bổ sung nội dung không có trong chính sách đã được Chính phủ thông qua; báo cáo nội dung tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội mà khác với nội dung Chính phủ đã trình.
- Chỉ đạo rà soát nội dung giao quy định chi tiết ngay trong quá trình soạn thảo; chủ động tổ chức sớm việc soạn thảo văn bản quy định chi tiết để bảo đảm có hiệu lực cùng thời điểm với luật, pháp lệnh, nghị quyết.
b) Các cơ quan chủ trì thẩm định kết luận rõ dự án, dự thảo đủ hay chưa đủ điều kiện trình; nêu rõ yêu cầu, nội dung cần hoàn thiện; tăng cường theo dõi việc tiếp thu ý kiến thẩm định. Kiên quyết không thông qua những dự án, dự thảo không đủ điều kiện, “không vì tiến độ mà bỏ qua chất lượng”. Kịp thời báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những vấn đề còn vướng mắc, bất cập tại các cuộc họp của Chính phủ hoặc trong quá trình lấy ý kiến Thành viên Chính phủ.
c) Các cơ quan tham gia thẩm định nâng cao tính chủ động và trách nhiệm trong việc cử cán bộ có chuyên môn tham gia thẩm định, phát biểu đầy đủ ý kiến, đại diện cho bộ, ngành quản lý ngành, lĩnh vực.
d) Văn phòng Chính phủ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chủ trì soạn thảo, cơ quan thẩm định trong quá trình xử lý văn bản ở giai đoạn trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chủ động báo cáo, đề xuất Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách tổ chức họp cho ý kiến về những nội dung còn có ý kiến khác nhau trước khi trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
a) Đồng chí Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Tư pháp chủ trì soạn thảo 06 dự án luật, nghị quyết chưa được Chính phủ xem xét, trình Quốc hội (chi tiết tại Phụ lục kèm theo)khẩn trương chỉ đạo hoàn thiện, trình Chính phủ xem xét, thông qua để kịp trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10.
b) Bộ Tư pháp khẩn trương tổ chức thẩm định các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại điểm a Mục này; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cơ quan chủ trì rà soát kỹ thuật đối với các văn bản do Chính phủ trình, trước khi Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua.
c) Các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ theo lĩnh vực được phân công trực tiếp chỉ đạo Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ trong công tác xây dựng, trình các dự án luật, nghị quyết, bảo đảm chất lượng, tiến độ theo quy định.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng những tồn tại của công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (phường Giảng Võ) đã kéo dài nhiều năm.
Tôi nghĩ mình đã dạy con cách tốt để thoát khỏi rắc rối, ai ngờ lợi bất cập hại.
Trước những nghi vấn liên quan đến minh bạch tài chính, anh Hoàng Hoa Trung – người sáng lập dự án Nuôi Em – thông báo tạm thời đóng băng tài khoản dự án trong 15 ngày để phục vụ kiểm kê toàn bộ dòng tiền thu – chi.
Lịch sử hơn 5000 năm các triều đại phong kiến Trung Quốc chứng kiến nhiều đấng minh quân nhưng cũng chẳng thiếu những hôn quân vô đạo. Nhưng tàn ác, dâm loạn và cả đời toàn làm những việc trái với luân thường đạo lý thì có lẽ không vị vua nào sánh được với Kim Phế Đế Hoàn Nhan Lượng.
Nhờ Gia Luật A Bảo Cơ, người Khiết Đan từ một liên minh bộ lạc phân tán đã vươn lên hàng cường quốc, để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử Trung Quốc và khu vực...
Có một bậc kỳ tài mà ngay cả Lưu Bị cũng phải kính nể và tha thiết mời gọi nhưng đành tiếc nuối vì mời không được, đó chính là Tư Mã Huy.
Màn truy đuổi diễn ra nghẹt thở diễn ra vào chiều tối 7/12 tại một chung cư cao cấp ở phường Đại Mỗ (TP.Hà Nội) khi cư dân phát hiện nghi phạm trộm xe máy. Bất chấp nghi phạm xịt hơi cay hòng tẩu thoát, người dân đã phối hợp cùng lực lượng bảo vệ khống chế đối tượng và bàn giao cho công an.
Với hơn 23.000 vận động viên đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng trên 30% so với năm trước – mức tăng cao nhất trong lịch sử giải, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 8 đã khép lại trong không khí bùng nổ, không chỉ xác lập kỷ lục về quy mô mà còn khẳng định vị thế của TP.HCM như một trung tâm du lịch – thể thao cộng đồng hàng đầu khu vực.
Bắn cung Việt Nam đến SEA Games 33 với mục tiêu 2 HCV. Sự trở lại của Lộc Thị Đào tiếp thêm sự tự tin cho các cung thủ để sẵn sàng “solo” với người Thái.
Hoa hậu Mexico Leon Yuriar Angela Michelle bị diễn viên Nguyễn Lâm Thái trộm túi xách khi cùng dự sự kiện ở Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt.
Nhà Trắng cảnh báo Lục địa già sẽ đối mặt với "sự xóa sổ nền văn minh" và trở nên “không thể nhận ra trong 20 năm tới hoặc thậm chí ít hơn” nếu xu hướng hiện tại tiếp diễn, tờ Telegraph đưa tin.
Đền thờ Thái sư Hoằng Quốc công Đào Duy Từ tọa lạc tại tổ dân phố Sơn Thắng, phường Đào Duy Từ. Đây là di tích lịch sử cấp quốc gia được cấp ủy, chính quyền, người dân địa phương gìn giữ, phát huy và trở thành điểm sinh hoạt tâm linh của Nhân dân.
Trong lễ ra mắt Ban liên lạc đồng hương Vĩnh Long tại TP.HCM, các doanh nhân, nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp tổng số tiền 6,55 tỷ đồng cho quê hương Vĩnh Long để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
Trong số hàng trăm độc giả xếp hàng dài chờ xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào sáng 7/12 tại Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn sách mới “Cô bé hàng xóm và bốn viên kẹo”, bên cạnh đông đảo các bạn trẻ còn có những phụ huynh đi cùng con mình và cả lớn - bé đều là “fan cứng” của nhà văn.
Sáng 7/12, tại xã Vĩnh Hoàng (tỉnh Quảng Trị), hội nghị tổng kết chương trình “Tiếp sức nhà nông” giai đoạn 2023 – 2025 đã diễn ra, ghi nhận nhiều kết quả nổi bật trong hỗ trợ sinh kế, nâng cao tri thức và khuyến học cho con em nông dân.
Trang ASEAN Urbanist với gần nửa triệu người theo dõi vừa “ngả mũ” thán phục trước “tốc độ thi công ánh sáng” của cụm dự án chào mừng APEC 2027 mà Sun Group đang đầu tư, thi công tại đảo ngọc Phú Quốc.
24 học sinh là con em hội viên nông dân thuộc đối tượng của Chương trình “Tiếp sức nhà nông” do Báo Tuổi trẻ và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn và xã Nghĩa Tá đã được nhận những phần thưởng ý nghĩa vì có thành tích học tập tốt.
Đoàn Văn Hậu "trả giá đắt"; U22 Việt Nam thăm trung vệ U22 Lào; Messi bỏ xa Ronaldo về số danh hiệu; Cựu sao Chelsea chỉ trích Salah; Giá bia ở World Cup 2026 chênh lệch rõ rệt.
Luật nhập cư của Israel - cấp quốc tịch ngay khi đến cho người Ukraine có gốc Do Thái, ưu đãi thuế lớn và không dẫn độ - đang biến quốc gia này thành thiên đường cho các nhà tài phiệt Ukraine, theo National Interest.
Sau 5 ngày khắc phục khoảng 20 điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc, chiều ngày 7/12, cơ quan chức năng đã chính thức thông tuyến, cho các phương tiện di chuyển qua đèo.
Tại phường Lê Ích Mộc, thành phố Hải Phòng (địa phận huyện Thủy Nguyên trước đây có phiên chợ khá đặc biệt, chỉ họp từ 20 giờ đến 21 giờ hằng đêm và mặt hàng bán duy nhất là quả cau, ánh đèn pin loang loáng...
Quá trình tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã tìm đến Chủ nghĩa Mác-Lênin và tiếp nhận ở đó hệ thống lý luận về đảng cộng sản. Đồng thời tỏ rõ bản lĩnh của một người có năng lực nhạy bén để tiếp cận Chủ nghĩa Mác-Lênin, nhưng cũng có tư duy độc lập để vận dụng và phát triển sáng tạo chân lý đó vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.
Chiều nay (7/12), một đám cưới vintage (phong cách hoài cổ) những năm 90 được tái hiện sôi động tại bờ hồ Gươm, Hà Nội đã thu hút nhiều người tham gia, hưởng ứng.
Dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2024 – 2029 xác định, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, sau tuổi 35, sự nghiệp của 4 con giáp phát triển, sự giàu có sẽ liên tục chảy vào túi họ, cuộc sống thịnh vượng, sung túc.
Từ 7h đến 10h cùng ngày, lực lượng CSGT toàn thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý 123 trường hợp vi phạm; phạt tiền ước tính 115,2 triệu đồng.
Chiều 7/12, anh Hoàng Hoa Trung - đại diện dự án Nuôi Em đã chính thức phản hồi sau lùm xùm tranh cãi trong dư luận về việc thiếu tính minh bạch thông tin, tài chính.
Baseball5 (bóng chày 5 người) được xác nhận lần đầu góp mặt tại SEA Games 33 theo thông báo của World Baseball Softball Confederation, đánh dấu sự xuất hiện chính thức của môn này trong hệ thống đại hội khu vực — và là nỗ lực đưa các môn thể thao đô thị, dễ chơi đến gần công chúng hơn.
"Ông trùm truyền thông" Khương Dừa khiến nhiều người xúc động khi tặng gấp đôi số tiền dự kiến cho cụ bà 80 tuổi ở miền Trung bị sập nhà trong đợt lũ vừa qua.
Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 700 triệu đồng vì hàng loạt hành vi vi phạm.
Nghệ sĩ Ưu tú Quý Bình sở hữu lối diễn xuất tinh tế, gương mặt giàu cảm xúc và đôi mắt "biết nói". Đáng tiếc, sự nghiệp của anh sớm khép lại khi anh ra đi vì bạo bệnh.