Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế: Đề nghị truy tố bác sĩ hiếp dâm điều dưỡng

Trần Hòe Thứ ba, ngày 21/04/2020 12:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ điều dưỡng bị nam bác sĩ ở Thừa Thiên- Huế hiếp dâm, đánh đập, bắt giữ đã trải qua quãng thời gian kinh hoàng trong căn hộ chung cư.
Bình luận 0

Về vụ án bác sĩ hiếp dâm và hành hung nữ điều dưỡng xảy ra tại Thừa Thiên- Huế, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố vụ án.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế, bị can Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại 155 Phạm Văn Đồng, phường Vĩ Dạ, TP.Huế) và chị D.T.T.T (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế) là đồng nghiệp cùng công tác tại đơn vị chăm sóc da, khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế. Trước khi xảy ra vụ án, giữa hai người không có mâu thuẫn gì với nhau.

Bị can Lê Quang Huy Phương khi nhận quyết định khởi tố bổ sung tội "Bắt giữ người trái pháp luật". 

Khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị T mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP.Huế) cho Phương. Khi chị T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại.

Tại đây, Phương đã có hành vi bắt giữ, dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích. Sau một thời gian chống cự, chị T lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. 

Kết luận điều tra xác định Phương là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc, dùng thủ đoạn khác để buộc người khác đồng ý giao cấu với mình là hành vi vi phạm pháp luật, nhưng vẫn cố ý thực hiện đối với chị T. Việc làm đó của Phương không những xâm hại danh dự, nhân phẩm, xâm phạm đến quyền tự do tình dục của chị T mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Hành vi của Phương đã phạm vào tội “Hiếp dâm” quy định tại khoản 1, Điều 141, Bộ luật Hình sự.

Lê Quy Huy Phương khi bị bắt giữ. 

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện hành vi dùng vũ lực để buộc chị T đồng ý giao cấu với mình, Phương còn cố ý dùng vũ lực với chị T. Hành vi của Phương đã gây thương tích cho chị T với tỷ lệ 37%. Phương gây thương tích cho chị T trong điều kiện trong phòng kín, một nam tấn công nữ một cách vô cớ, tấn công liên tiếp vào nhiều vùng trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt. Phương vừa đánh vừa chửi thề, đánh đến nỗi bị hại không còn sức để nói. Hành vi này của Phương phạm vào tội “Cố y gây thương tích” được quy định tại điểm C, khoản 3, Điều 134, Bộ luật Hình sự.  

Ngoài ra, kết luận điều tra cũng xác định, đồng thời với việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc, dùng thủ đoạn khác để buộc T giao cấu với mình, Phương còn cố ý đóng cửa giữ người không cho T trốn thoát. Khi chị T trốn được, mặc dù ở trong tình trạng không mặc áo quần, nhưng Phương vẫn đuổi theo bắt lại vào phòng đóng cửa không cho chị T về. Quá trình đó được Phương thực hiện đối với chị T kéo dài hơn 70 phút làm cho nạn nhân mất quyền tự do đi lại, tự do thân thể, trong tình trạng luôn bị đánh đập, đe dọa. Hành vi này của Phương đã phạm vào tội “Bắt giữ người trái pháp luật” theo khoản 1, Điều 157, Bộ luật Hình sự.

Theo bản kết luận điều tra, trong quá trình điều tra, bị can Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, các tài liệu chứng cứ đã thu thập được  đủ căn cứ kết luận hành vi của bị can Phương phạm vào các tội như đã nêu trên.

Như tin đã đưa, vào chiều tối 25/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã bắt giữ và khởi tố Lê Quang Huy Phương về hành vi "Hiếp dâm" và "Cố ý gây thương tích".  Sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng, đến tháng 3/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã khởi tố bị can Phương thêm tội danh thứ 3 là “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Vào năm 2011, bác sĩ Phương từng bị công an lập biên bản vì cầm dao đuổi chém bệnh nhân tại phòng khám sau khi bệnh nhân đòi bồi thường. Hiện vụ án đang được các cơ quan liên quan hoàn tất các thủ tục để sớm đưa ra xét xử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem