Thức ăn chế biến
-
Ốc nhảy là loại hải sản có giá trị kinh tế cao nhưng rất khó nuôi. Vì thế, đề tài nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi ốc nhảy thương phẩm tại Khánh Hòa do Tiến sĩ Vũ Trọng Đại - giảng viên Trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) làm chủ nhiệm vừa nghiệm thu đã mở ra phương pháp nuôi hiệu quả đối với loài hải sản này.
-
Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai thành công mô hình chế biến rơm làm thức ăn vỗ béo bò thịt. Mô hình không chỉ tận dụng nguồn rơm lãng phí trên đồng ruộng, mà còn tạo ra thức ăn dinh dưỡng cho trâu, bò.
-
Dịp Tết Nguyên đán, việc ăn uống không điều độ, không đúng giờ, uống nhiều chất có cồn dễ nạp vào cơ thể những chất có hại cho dạ dày.