Chủ đề nóng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Thanh Phong Thứ sáu, ngày 06/11/2020 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) ra cảnh báo về các thông tin quảng cáo sai sự thật của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim. Sau đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) yêu cầu các tổ chức, cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử gỡ bỏ sản phẩm này khỏi hệ thống.
Bình luận 0

Cụ thể, theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm Keto Slim do Công ty Cổ phần y dược Minh Hà (địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers số 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hoà, Cầu Giấy, Tp.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Theo đó, Công ty Cổ phần y dược Minh Hà có hành vi vi phạm do có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

"Các sản phẩm này được bầy bán trên các website ketoslim.com.vn, ketoslim.vn, ketoslim-chinhhang.com. Qua rà soát các website này chưa thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế", đại diện Cục An toàn thực phẩm cho hay.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng - Ảnh 1.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim quảng cáo nhiều thông tin sai sự thật

Trước thông tin trên, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số ra yêu cầu các thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử rà soát lại hệ thống. Sau đó, gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty y dược Minh Hà phân phối.

Ngoài ra, đơn vị này cũng yêu cầu triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.

"Người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: Thông tin về chủ sở hữu website (Tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế …); Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Thông tin về điều kiện giao dịch chung, các chính như đổi trả hàng và hoàn tiền, chính sách giao nhận, vẫn chuyển, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng.

Nếu mua hàng qua các mạng xã hội, cần phải tìm hiểu kỹ các đánh giá của người mua trước, tìm hiểu kỹ thông tin về người bán, xem xét về vấn đề nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan quản lý kiểm tra về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không nên mua ở những Fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc khi hỏi thông tin thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn (inbox), chỉ bán hàng online chứ không có cửa hàng cụ thể", đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số khuyến cáo.

Phạt nặng, nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn vi phạm quy định về quảng cáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem