Chủ đề nóng

thực trạng

 • Lâm Đồng: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Lâm Đồng: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  (Dân Việt) - Sở NNPTNT Lâm Đồng vừa có văn bản trình UBND tỉnh Lâm Đồng xin chủ trương về việc xây dựng huyện đạt chuẩn về NTM đối với huyện Đơn Dương.
 • Lá thư đẫm nước mắt của hai chị em gửi cha mẹ ở bên kia thế giới

  Lá thư đẫm nước mắt của hai chị em gửi cha mẹ ở bên kia thế giới

  (Dân Việt) - Bỗng dưng bố mẹ mất đi, 2 đứa trẻ trở thành côi cút trong căn nhà trống trải. Trong một đêm thức trắng, cô bé 11 tuổi đã viết một bức thư "Hỏi ông trời" với những lời rút ruột để gửi cho cha mẹ ở thế giới bên kia...
 • Cát Phượng thức trắng đêm... nghĩ chiêu

  Cát Phượng thức trắng đêm... nghĩ chiêu

  (Dân Việt) - Trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, nghệ sĩ hài Cát Phượng và ca sĩ Phan Đinh Tùng được đánh giá là cặp đôi có nhiều chiêu trò nhất. Qua mỗi tuần, họ đều khiến khán giả cảm thấy bất ngờ vì cách dàn dựng ca khúc.
 • Mong những tài năng đừng bị làm tình làm tội

  Mong những tài năng đừng bị làm tình làm tội

  Dân Việt - Lâu nay, tôi hay nghe bạn bè phàn nàn về thực trạng văn chương ở một số địa phương lại không tránh khỏi nạn quy chụp suy diễn. Thực ra, cái này nó xảy ra không chỉ ở lĩnh vực văn chương...
 • Thừa Thiên - Huế: Mía tím khó bán

  Thừa Thiên - Huế: Mía tím khó bán

  (Dân Việt) - Ngày 13.3, ông Trương Vang - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết, 20ha mía tím của người dân trên địa bàn đã đến thời kỳ thu hoạch hơn 1 tháng nhưng chưa bán được.
 • Quảng Trị: Tập huấn bảo vệ chăm sóc trẻ em

  Quảng Trị: Tập huấn bảo vệ chăm sóc trẻ em

  (Dân Việt) - Ngày 18.12, Hội ND tỉnh phối hợp với T.Ư Hội NDVN tổ chức tập huấn "Công tác bảo vệ trẻ em" cho chi hội trưởng chi hội CLB Bảo vệ bà mẹ trẻ em các xã huyện Đakrông.
 • “Rất nhiều báo động đỏ”!

  “Rất nhiều báo động đỏ”!

  (Dân Việt) - Sáng 18.12, Hội đồng Dân tộc (HĐDT) của Quốc hội đã tổ chức phiên họp giải trình về “Chính sách hỗ trợ kinh tế - xã hội đối với các dân tộc rất ít người (DTRIN): Thực trạng và giải pháp cho giai đoạn 2013-2020”.
 • Doanh nghiệp cá tra đang... hại nhau

  Doanh nghiệp cá tra đang... hại nhau

  (Dân Việt) - Cá tra Việt Nam (VN) không có được giá trị cao mặc dù là ngành độc quyền của VN. Bởi tình trạng tranh mua tranh bán, phá giá lẫn nhau giữa các doanh nghiệp (DN) VN đã tạo cơ hội cho các nhà nhập khẩu kiếm lợi.
 • Nhiều nông, lâm trường “phát canh thu tô”

  Nhiều nông, lâm trường “phát canh thu tô”

  (Dân Việt) - Khoán trắng cho nông dân, rồi thu tiền theo kiểu phát canh thu tô, bán hết đất hoặc cho các doanh nghiệp thuê mượn với diện tích đất lớn không thu hồi được...
 • Thanh tra công tác an toàn vệ sinh lao động: Bỏ trống nhiều khu vực

  Thanh tra công tác an toàn vệ sinh lao động: Bỏ trống nhiều khu vực

  (Dân Việt) - Cả nước hiện có 420 thanh tra viên trong ngành lao động, tuy nhiên chỉ có 1/3 trong số đó là cán bộ thanh tra làm công tác thanh tra về an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt ở khu vực nông thôn, lực lượng này hầu như không có...