Chủ đề nóng

thượng nguồn

 • Miền Trung “quay quắt” vì thiếu nước   

  Miền Trung “quay quắt” vì thiếu nước   

  Nắng nóng gay gắt kéo dài cộng thêm các thủy điện thượng nguồn chặn dòng khiến các con sông ở miền Trung luôn trong tình trạng trơ đáy đã hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đã xảy ra ở nhiều địa phương, trong đó TP.Đà Nẵng là địa phương gặp khủng hoảng nhất.
 • Phú Yên: Mưa lũ cô lập nhiều khu vực

  Phú Yên: Mưa lũ cô lập nhiều khu vực

  Từ ngày 19.10, mưa lớn và nước lũ thượng nguồn đổ về đã làm ngập ít nhất tại 5 cầu trên các tuyến đường ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên), gồm các cầu: Treo, Suối Tía, Suối Trầu, Suối Sảng và Suối Muồng. Nước lũ đang gây chia cắt giao thông và nhiều khu dân cư; các trường học tại địa bàn đã phải cho học sinh nghỉ học.
 • Nước thượng nguồn về khiến nhà dân đổ, cuốn trôi nhiều gia súc, gia cầm

  Nước thượng nguồn về khiến nhà dân đổ, cuốn trôi nhiều gia súc, gia cầm

  Chiều ngày 22.9, thông tin từ ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, mưa lớn kéo dài từ tối ngày 21 đến 12 giờ ngày 22.9 trên địa bàn huyện đã gây ra lũ lụt, nước từ thượng nguồn đổ về rất lớn khiến 2 nhà dân sụp đổ, hàng chục hộ dân phải lệnh di dời khẩn cấp.
 • Hà Tĩnh: Lũ cuốn sập cầu tạm, tỉnh lộ 5 tắc

  Hà Tĩnh: Lũ cuốn sập cầu tạm, tỉnh lộ 5 tắc

  Trong 2 ngày qua trên địa bàn ở tỉnh Hà Tĩnh đã xẩy ra mưa lớn, theo ghi nhận mực nước trên các sông Ngàn Sâu và Ngàn Phố xu thế lên và khả năng xẩy ra một đợt lũ nhỏ tại một số địa bàn miền núi như Vũ Quang, Hương Sơn lượng mưa đo được trên 156mm.
 • Quảng Ninh: Nước sông Ka Long dâng tràn lên bến cảng

  Quảng Ninh: Nước sông Ka Long dâng tràn lên bến cảng

  Do mưa lớn, kèm theo nguồn nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Ka Long dâng cao tràn lên gây ngập cục bộ đường Hữu Nghị, cảng Minh Thăng... 
 • Yên Bái: Nước suối cuồn cuộn đổ về, nhiều nơi sạt lở

  Yên Bái: Nước suối cuồn cuộn đổ về, nhiều nơi sạt lở

  Ảnh hưởng của bão Thần Sấm, khoảng 16 giờ 30 phút chiều nay (19.7), tại TX.Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) bắt đầu có mưa to trên diện rộng, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn đổ về các con suối.
 • Sông Đà thời không còn lũ

  Sông Đà thời không còn lũ

  Cũng bởi một dòng sông dài quá, mỗi khúc là một cảnh ngộ, số phận. Con sông hao hao giống cuộc đời từ dạo đó. Có người bỏ mạng vì sóng dữ, người đói nhăn bụng bởi sóng gày, nhưng tất cả đều chảy trôi về một cõi vô định.
 • Lào Cai: Ba công nhân gặp lũ quét, chỉ 2 người kịp chạy thoát

  Lào Cai: Ba công nhân gặp lũ quét, chỉ 2 người kịp chạy thoát

  Sáng 27.4, khi đang thi công trụ cầu bắc qua suối Bo, lũ ống bất ngờ đổ về. Ba công nhân cùng chạy lũ nhưng một người do trượt chân nên bị dòng nước lũ cuốn mất tích.
 • Lào Cai: Xuất hiện lũ dị thường trong mùa đông

  Lào Cai: Xuất hiện lũ dị thường trong mùa đông

  Mặc dù đang trong thời kỳ chính đông, nhưng trên sông Hồng đoạn chảy qua TP. Lào Cai (Lào Cai) xảy ra một đợt lũ bất thường chưa từng có trong lịch sử. Một sự quá đỗi dị thường của thời tiết mùa đông năm 2013 tại Lào Cai.
 • "Hốt" gỗ quý la liệt bám ven sông, dân thu hàng trăm triệu

  "Hốt" gỗ quý la liệt bám ven sông, dân thu hàng trăm triệu

  "Hàng chục thanh gỗ chò, gỗ chua cổ thụ tấp vào rẫy keo của tôi nên sau lũ gia đình tôi bán được nhiều khúc cho tư thương, thu về 26 triệu đồng", ông Năm tiết lộ.