Chủ đề nóng

Thường trực HĐND TP đề nghị khẩn trương trao tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Quang Phương Thứ sáu, ngày 15/10/2021 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thường trực HĐND TP.HCM đã đề nghị TP.Thủ Đức, các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM khẩn trương trao gói hỗ trợ (đợt 3) cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công khai danh sách người dân nhận được các gói hỗ trợ, chăm lo.
Bình luận 0

Ngày 15/10, Hội đồng nhân dân TP.HCM đã phát đi báo cáo kết quả hoạt động giám sát tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch.

Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng, cho biết: Người dân tại các quận 8, Tân Bình, TP.Thủ Đức đã gọi đến đường dây nóng của HĐND TP.HCM phản ánh về việc chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3. Người dân ở quận Phú Nhuận phản ánh thái độ của cán bộ không hỗ trợ người dân tiếp nhận và xử lý thông tin trên cổng dịch vụ công của đơn vị.

HĐND TP.HCM đề nghị TP.Thủ Đức, các quận, huyện khẩn trương trao tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân khu vực tổ 96, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân giăng băng rôn với nội dung chưa nhận tiền hỗ trợ (băng rôn này đã được gỡ chiều 14.10). Ảnh CTV

Ngoài ra, tổng đài 1022 tiếp nhận 5.551 tin kiến nghị, phản ánh của cử tri. Đa số, ý kiến của cử tri tập trung vào việc tổ chức đưa F0 đi cách ly khỏi cộng đồng dân cư; công tác hỗ trợ điều trị F0 tại nhà… Người dân vẫn phản ánh tình trạng người dân chưa nhận được gói hỗ trợ, kiến nghị và mong chính quyền sớm rà soát và chi hỗ trợ, không để bỏ soát đối tượng…

Thường trực HĐND TP.HCM đề nghị: UBND TP.HCM, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chỉ đạo các đơn vị thực hiện hoàn thiện ứng dụng PC-Covid; nhanh chóng hoàn thiện việc xác nhận đã tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 tại sổ sức khỏe điện tử.

UBND TP.HCM, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cần hướng dẫn TP.Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, bổ sung đầy đủ, không để trùng, không để sót các đối tượng người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để trao gói hỗ trợ (đợt 3). Khẩn trương triển khai gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch, hạn chế tình trạng người dân khiếu nại, kiến nghị, phản ánh.

HĐND TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Tài chính xem xét, sớm cấp bổ sung kinh phí cho quận Bình Tân để chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân với số tiền 394 tỷ đồng.

HĐND TP.HCM đề nghị TP.Thủ Đức, các quận, huyện khẩn trương trao tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân tại phường Phước Bình (TP.Thủ Đức) xếp hàng chờ nhận tiền hỗ trợ đợt 3. Ảnh chụp ngày 8/10. Ảnh: Quang Phương

HĐND TP.HCM cũng đề nghị UBND TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện khẩn trương tập trung rà soát lập danh sách người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19, đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời và không để lợi dụng trục lợi chính sách.

"Đề nghị UBND quận 8, quận 12, Bình Tân tăng cường công tác chi gói hỗ trợ (đợt 3) cho người dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các đơn vị tiếp tục nắm chắc tình hình, phản ánh kịp thời những ý kiến, bức xúc của người dân, tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo hơn nữa cho người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Công khai danh sách người dân nhận được các gói hỗ trợ, chăm lo", Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng đề nghị.

Được biết, trong những ngày qua, phóng viên Dân Việt liên tục nhận được phản ánh của người dân tại phường An Phú (Thủ Đức), người dân quận Gò Vấp, Bình Tân... phản ánh về việc họ chưa nhận được tiền hỗ trợ (đợt 3) do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem