Chủ đề nóng

Thượng úy công an hứa tặng bố áo ấm trước khi hy sinh

Phương Tiến Thứ sáu, ngày 30/01/2015 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi anh dũng hy sinh vì bị đối tượng nghi vận chuyển ma túy bắn, thượng úy Bùi Công Nguyên hứa tặng bố mình chiếc áo bông đơn vị vừa phát. Thượng úy Nguyên được lãnh đạo đơn vị đánh giá là sĩ quan gan dạ, dũng cảm.
Bình luận 0
“Rất dũng cảm khi đấu tranh với tội phạm ma túy”

Tối 28.1, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) bàng hoàng, đau xót khi hay tin thượng úy Bùi Công Nguyên (31 tuổi) đã hy sinh sau cuộc truy bắt đối tượng Tráng A Trá (38 tuổi, trú bản Co Cháy, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) trên quốc lộ 43, thuộc địa phận xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Thượng úy Bùi Công Nguyên được đánh giá là sĩ quan gan dạ, anh dũng trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

“Khi bị trung úy Nguyên khống chế, đối tượng Tráng A Trá đã không chấp hành và rút súng bắn thẳng vào đồng chí Nguyên. Máu ra nhiều nhưng đồng chí Nguyên vẫn cố sức lao vào ghì chặt đối tượng để tổ công tác và nhân dân đến tiếp ứng, bắt đối tượng. Khi đó, Nguyên mới chịu buông tay và gục xuống”, đại úy Nguyễn Công Hưng - Đội phó Đội điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Mộc Châu, người trực tiếp cùng trung úy Nguyên truy đuổi Tráng A Trá - kể lại.

Theo Công an tỉnh Sơn La, thượng úy Bùi Công Nguyên gia nhập lực lượng công an vào năm 2004. Trước khi hy sinh, thượng úy Nguyên công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Mộc Châu.

“Trong 3 năm công tác tại Công an huyện Mộc Châu, thượng úy Nguyên luôn thể hiện mình là cán bộ có năng lực, được đồng đội tin yêu, mến phục. Thượng úy Nguyên là một sĩ quan rất dũng cảm, gan dạ khi đấu tranh với tội phạm ma túy. Nguyên đã tham gia phá hàng chục vụ án, cùng đồng đội bắt giữ hàng chục đối tượng ma túy nguy hiểm…”, đại tá Lê Minh Loan - Trưởng Công an huyện Mộc Châu - nói về chiến sĩ công an vừa hy sinh.

Đám tang đẫm nước mắt

Một ngày sau khi thượng úy Bùi Công Nguyên hy sinh, ngày 29.1, người dân từ khắp huyện Mộc Châu đã tới tiễn đưa anh về với đại ngàn Tây Bắc. Lãnh đạo Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La, chính quyền địa phương... cũng có mặt để tiễn đưa thượng úy Nguyên về với đất mẹ và chia sẻ mất mát với gia đình người chiến sĩ anh dũng.


Lãnh đạo Bộ Công an tới thăm hỏi chia sẻ mất mát với gia đình thượng úy Bùi Công Nguyên.

Chứng kiến nỗi đau quá lớn của người thân anh Bùi Công Nguyên, rất nhiều người đến dự lễ tang đã không cầm được nước mắt.

Theo một đồng đội của thượng uý Nguyên: Anh Nguyên sinh ra trong gia đình bố mẹ là công nhân Nông trường chè Mộc Châu. Anh Nguyên có 1 chị gái và 1 em gái. Anh Nguyên lập gia đình với chị Đồng Thị Dung năm 2011 và sinh hạ một cô con gái nhỏ 3 tuổi. Hiện chị Dung đang mang bầu đứa con thứ hai của anh Nguyên, được 3 tháng tuổi.

Ôm chặt cô con gái mới 3 tuổi trong lòng, đứng bên linh cữu của chồng, chị Dung thất thần, liên tục gọi tên chồng. “Anh ấy bảo sẽ trực chiến mấy ngày để dành thời gian về ăn Tết với 2 mẹ con. Đêm hôm trước, 2 vợ chồng còn vui vẻ bàn nhau đặt tên con thứ hai là gì, mà hôm nay anh đã ra đi mãi mãi”, chị Dung nghẹn ngào.

Đứng trước di ảnh con trai, ông Bùi Đức Lợi (bố đẻ thượng uý Nguyên) đã không kìm nén được xúc động, đau đớn. Giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt ông Lợi.


Chị Dung và ông Lợi (bìa trái) không nén được xúc động.

“Chiều hôm 27.1, khi tôi gọi điện hỏi thăm, Nguyên còn bảo sẽ tặng tôi một chiếc áo bông mới được đơn vị cấp phát. Tôi bảo con đi trực chiến nhiều, đêm hôm rét buốt cứ giữ lấy mà mặc, nhưng nó còn động viên "bố già rồi cần hơn con". Cháu Dung (vợ thượng úy Nguyên - PV) cũng đang mang thai đứa con thứ hai mới được 3 tháng, vậy mà hôm nay con tôi đã không còn nữa. Tuy nhiên, sau này các cháu tôi có quyền tự hào vì bố nó đã vì dân quên mình...”, ông Lợi nghẹn lời nói về cậu con trai dũng cảm.

Trước chiến công xuất sắc và tinh thần anh dũng tấn công trấn áp tội phạm của anh Bùi Công Nguyên, lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La quyết định thăng cấp bậc từ trung úy lên thượng úy cho anh Nguyên. Đại tá Trần Anh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Sơn La - cũng đã trao Huy chương Chiến sĩ Vẻ vang hạng Ba do Chủ tịch nước truy tặng liệt sĩ, thượng úy Bùi Công Nguyên tới gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem