Chủ đề nóng

Thụy Sĩ: Đề xuất quy định mới cho công nghiệp tình dục trong dịch Covid-19

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 27/05/2020 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệp hội đại diện cho gái mại dâm Thụy Sĩ mới đây đã đề xuất các quy định mới với mong muốn ngành công nghiệp tình dục được hoạt động trở lại sau một thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19.
Bình luận 0

Mại dâm là hoạt động hợp pháp ở Thụy Sĩ.

Theo Daily Mail, ngành công nghiệp tình dục Thụy Sĩ đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19. Chính phủ Thụy Sĩ đã tạm thời cấm hoạt động mại dâm từ hai tháng trước để ngăn ngừa virus lây lan.

Thụy Sĩ hiện đang cân nhắc dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca nhiễm mới giảm xuống chỉ còn hai con số.

Các quy định mới do Hiệp hội đại diện cho gái mại dâm Thụy đề xuất, bao gồm giới hạn các tư thế "quan hệ" để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus.

Các biện pháp khác cũng được đề xuất để bảo vệ sức khỏe gái mại dâm, bao gồm nhà thổ phải có phòng thông gió để gái mại dâm nghỉ ngơi trong ít nhất 15 phút giữa các lần tiếp khách, phải giặt khăn trải giường, khăn lau tay ở nhiệt độ ít nhất 60 độ C.

Hiệp hội cũng khuyến cáo gái mại dâm đeo khẩu trang che kín miệng và mũi trong toàn bộ thời gian. Các nhà thổ phải sẵn sàng găng tay, bao cao su, thuốc khử trùng và mỗi lần gái mại dâm tiếp khách không nên quá 15 phút.

Hiệp hội cũng khuyên gái mại dâm không chạm vào đồ dùng cá nhân của khách hàng. Dữ liệu khách hàng cần phải được lưu trữ đầy đủ trong ít nhất 4 tuần.

Hiệp hội đề xuất cho phép gái mại dâm làm việc trở lại vào ngày 8.6, cùng ngày Thụy Sĩ dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19.

Theo hiệp hội, lệnh cấm kéo dài chỉ càng làm tăng nguy cơ mại dâm phi pháp, thiếu an toàn.

Hoạt động mại dâm hoàn toàn hợp pháp ở Thụy Sĩ. Mọi hành động buôn người, ép buộc người khác hành nghề mại dâm đều bị cấm. Thụy Sĩ đã tạm thời cấm hoạt động mại dâm vì Covid-19 từ ngày 16.3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem