Thủy Tiên khóc vì thấy cảnh "khổ đến tận cùng" của người dân nghèo chống hạn mặn

Chủ nhật, ngày 29/03/2020 07:01 AM (GMT+7)
"Có lẽ Tiên sẽ còn quay lại nhiều lần nữa để giúp đỡ thêm ngoài việc cứu nước. Dù là bản thân mình còn đang khó khăn trong mùa dịch phải gồng gánh bao nhiêu chi phí", ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.
Bình luận 0

Thủy Tiên khóc vì thấy cảnh "khổ đến tận cùng" của người dân nghèo chống hạn mặn.

Tính đến ngày 26/3, Thủy Tiên đã quyên góp hơn 13,5 tỷ đồng giúp người dân miền Tây chống hạn mặn. Bà xã của Công Vinh cũng khoe tin vui đầu tiên về trạm cấp nước ngọt miễn phí đã đi vào hoạt động cung cấp nước cho 4.000 người tại Cồn Tàu, Bến Tre. Mới đây, nữ ca sĩ tiếp tục chia sẻ về hành trình đi khảo sát ở Kiên Giang, mang nước ngọt về cho những người dân đang phải chống chọi với hạn mặn.

Thủy Tiên viết: "Tiên sẽ kể cho các bạn nghe về chuyến đi khảo sát ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Tiên. Tiên đã khóc khi đi đến nơi này. Từng tuổi này mình không nghĩ rằng nơi này vẫn còn khổ đến tận cùng như vậy. Nắng nóng cháy da cháy thịt mình đò chạy vào nước văng lên người tầm 20 phút sau vệt nước văng đó biến thành vệt muối trắng, nhưng nước ở đây hôi lắm, vì tất cả những gì dơ nhất cặn nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long đổ về đây hết, cộng với nước vùng ngập mặn quanh năm khó đi vào nên ở đây nước sạch không thể đến...

Ở nhà nấu cơm xong là mấy đứa nhỏ với cả nhà lấy muỗng múc ăn chung trong 1 nồi luôn không ăn chén vì không có đủ nước dùng lấy đâu nước rửa chén. Cả nhà ăn nồi luôn đỡ phải tốn nước rửa. Mà nay 3 ngày rồi không còn miếng nước, ghe bán nước 3 ngày nay cũng không ghé bên ngoài kia để chị ra mua chở về xài. Ghe đi ngang những căn nhà khổ đến mức không có cái cửa.

Giữa lúc 12 giờ trưa đi ngang, từ trẻ em gái trai cũng trầm mình giữa bùn hôi thối đến bà lão hơn 80 tuổi trầm mình dưới nước bùn bẩn ngang cổ cả ngày, chỉ để bắt ốc kiếm chút tiền. Mỗi ngày như vậy họ được 10.000 - 20.000 đồng. Hình ảnh đó đã ám ảnh mình và mình đã khóc.

Ở trong này chẳng ai có sức mà đi tới vì rất xa và cách trở, trong đoàn đa số là đàn ông, mà đi đến 1 giờ trưa ngấm nắng 3 - 4 tiếng mà đàn ông cũng đã choáng và ong đầu muốn sốt vì nắng nóng đến cực kỳ khủng khiếp của vùng nước mặn quanh năm". 

Thủy Tiên đã khóc khi nhìn trẻ em, bà già 80 tuổi trầm mình dưới bùn hôi.

Theo chia sẻ của Thủy Tiên, cô sẽ đặt 2 máy lọc nước ở đây dành cho gần 20.000 người dân. "Họ mừng lắm, trông đợi từng ngày. Còn mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì cuộc đời mình đã quá may mắn, tất cả công đức này xin cầu nguyện và gửi hết cho những người còn đang quá khổ, mong có điều kỳ diệu nào có thể thay đổi giúp họ thoát khỏi những nỗi khổ này. Cảm ơn các bạn, những người đã cùng chung tay để Tiên có thể đi đến được những nơi này. Có lẽ Tiên sẽ còn quay lại nhiều lần nữa để giúp đỡ thêm ngoài việc cứu nước.

Dù là bản thân mình còn đang khó khăn trong mùa dịch phải gồng gánh bao nhiêu chi phí công ty từ tết đến giờ trong tình hình khó khăn chung, nhưng ở một góc độ tích cực nào đó cũng may mắn là vì vậy mà mình có nhiều thời gian hơn để có thể đi đến tận nơi rất xa như này để giúp đỡ", nữ ca sĩ chia sẻ. 

Thủy Tiên cũng cho biết, giữa tuần sau 4 trạm lọc nước mặn thành ngọt ở Tiền Giang và Bến Tre tiếp theo trong danh sách sẽ hoàn thành để người dân có nước ngọt dùng. 

Ngay sau bài viết của Thủy Tiên, người hâm mộ và cư dân mạng đã gửi những lời cảm ơn vì hành động thiện nguyện và câu chuyện ý nghĩa cô chia sẻ: "Cám ơn tấm lòng yêu thương, không ngại khó khăn của chị Tiên và anh Vinh đã giúp đỡ mang nước về cho bà con đồng bào miền Tây. Chúc anh chị thật nhiều sức khoẻ"; "Mong anh chị có nhiều sức khoẻ để thực hiện được hết những dự định để bà con vơi đi phần nào cơ cực, nhọc nhằn"...

Thạch Thảo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem