Chủ đề nóng

thuyền nan

 • Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển

  Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển

  Ngày 17.7, tin từ UBND xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi huy động 30 chiếc thuyền và khoảng 100 người gồm thợ lặn, dân quân, ngư dân địa phương phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Sót tìm kiếm đã vớt được thi thể anh Nguyễn Bá Quảng (43 tuổi) ở xóm Bắc Lạc xã Thạch Lạc bị mất tích trên biển hôm 15.7 trôi dạt ở vùng biển xã Thạch Trị.
 • Những người dũng cảm trên bến Âu Lâu

  Những người dũng cảm trên bến Âu Lâu

  Dù không trực tiếp chiến đấu, nhưng sự dũng cảm của những người chèo đò, lái phà chở quân, vũ khí đạn dược trên bến Âu Lâu lịch sử, đã góp phần đặc biệt vào chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • Tang tóc ở làng biển Quỳnh Long

  Tang tóc ở làng biển Quỳnh Long

  Sáng 17.12, trời mưa ảm đạm, người dân xóm Minh Thành (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đau xót đưa tiễn anh Bùi Văn Hoài (SN 1977) và anh Vũ Văn Biên (SN 1984) về nơi an nghỉ cuối cùng.
 • Tam Cốc mùa này ngập "ánh vàng"

  Tam Cốc mùa này ngập "ánh vàng"

  Dòng sông Ngô Đồng xuyên qua ba động đá trong vùng núi thuộc địa phận thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình lại ngập “ánh vàng”.
 • Quảng Nam: Liên tục xảy ra chết đuối tại hồ Phú Ninh

  Quảng Nam: Liên tục xảy ra chết đuối tại hồ Phú Ninh

  (Dân Việt) - Ngày 21.3, ông Nguyễn Quốc Phượng - Trưởng Công an xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, gia đình cùng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Thái Viết Anh (SN 1958, trú thôn Long Sơn, xã Tam Đại) tại bến đồng Hung, thuộc hồ chứa nước Phú Ninh.
 • Lại chết người tại hồ Phú Ninh do gió lốc

  Lại chết người tại hồ Phú Ninh do gió lốc

  Dân Việt - Ông Anh chèo thuyền nan đi đánh cá, khi rời bờ khoảng gần 1.000 m, thì gặp sấm sét kèm theo gió lốc. Khi quay lại vào bờ, thuyền bị lật úp, ông Anh rơi xuống nước và tử nạn.
 • “Hung thần” giã cào bay: Giận quá mất khôn

  “Hung thần” giã cào bay: Giận quá mất khôn

  (Dân Việt) - Uất ức vì phải chịu nhiều thiệt hại do giã cào bay gây ra, không ít ngư dân đã dùng mìn tự tạo để “xử”. Một số người vì vậy phải chịu lao tù, trả giá cho giây phút “giận quá mất khôn” của mình.
 • Quặn lòng ngóng người thân gặp nạn ngày cuối năm

  Quặn lòng ngóng người thân gặp nạn ngày cuối năm

  Dân Việt - Gia đình 14 nạn nhân trên tàu cá QB 93714 như thắt lòng khi vẫn chưa tìm thấy tung tích của người thân. Tại trạm kiểm soát biên phòng Cửa Gianh, Quảng Bình, công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.
 • Dận trìa trên Phá Tam Giang

  Dận trìa trên Phá Tam Giang

  (Dân Việt) - Với những cư dân vùng phá Tam Giang thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, nghề dận trìa (ngao) dành cho những người cơ cực nhất, những người không đủ điều kiện để làm nò sáo, chài lưới kiếm con tôm, cá.
 • Cả làng sản xuất "hạm đội" thuyền nan

  Cả làng sản xuất "hạm đội" thuyền nan

  (Dân Việt) - Nghề đan thuyền ở Hưng Học (Hà Nam, Yên Hưng, Quảng Ninh) thu hút trên trăm lao động, đan thuyền đủ loại, từ nhỏ như chiếc thúng câu đến loại có tải trọng 7-8 tấn.