Chủ đề nóng

Tiền Giang: Cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly âm tính với Covid-19

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 28/03/2020 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28/3, Sở Y tế Tiền Giang đã có thông tin cụ thể về trường hợp cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang.
Bình luận 0

Khu cách ly quân sự tại Tiền Giang.

Theo đó, vào 23h ngày 22/3, Khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang có tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Australia về cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19; trong đó có bà T.A.T (SN 1939, ngụ ở khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội), có tiền sử bệnh tăng huyết áp và hen phế quản, đang uống thuốc hàng ngày.

Sau khi tiếp nhận, bác sĩ và điều dưỡng thực hiện đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần, không phát hiện bà T. bị sốt, ho, khó thở. Đến khoảng 20h ngày 26/3, bà T. có than ăn uống kém, mất ngủ, đau ngực, mệt, nhưng vẫn sinh hoạt và đi lại bình thường.

Đến 9h ngày 27/3, bà T. than mệt, khó thở, điều dưỡng báo cáo cho bác sĩ trưởng ca trực cùng ngày vào khám, kết quả: Huyết áp 190/100mmHg, khó thở. Các bác sĩ đã cho thở oxy, uống thuốc và xin hỗ trợ hội chẩn.

Đến 10h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cử hai bác sĩ chuyên khoa Tim mạch và chuyên khoa Nội tổng quát đến khám và hội chẩn, cho thấy bà T. có vấn đề về hô hấp, tim mạch nên quyết định chuyển bà T. về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm để tiếp tục điều trị.

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều dưỡng phát hiện bà T. không có ở phòng cách ly nên đi tìm và phát hiện bà T. nằm bất động trên sàn nhà vệ sinh. Ngay lập tức, bác sĩ, điều dưỡng đưa bệnh nhân lên băng ca và đẩy về phòng để hồi sức cấp cứu trong tình trạng mạch = 0, huyết áp không đo được, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Bác sĩ cùng điều dưỡng hồi sức tim, phổi trong 30 phút nhưng không hiệu quả. Xác định bà T. đã tử vong và ngừng hồi sức với chẩn đoán ban đầu là tử vong do nhồi máu cơ tim cấp; tăng huyết áp; tiền căn hen phế quản.

Đến 12h cùng ngày, UBND tỉnh đã tổ chức họp với các ngành Y tế, Quân sự, Công an, thống nhất lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM, đồng thời liên lạc với gia đình để xin ý kiến về việc mổ tử thi xác định nguyên nhân tử vong.

Kết quả mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bệnh nhân suy hô hấp, phù phổi cấp, tràn dịch màng phổi kèm bệnh lý cơ tim.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem