Chủ đề nóng

tiền hải

 • Thái Bình: Lập dự án sản xuất ngao vùng ven biển

  Thái Bình: Lập dự án sản xuất ngao vùng ven biển

  (Dân Việt) - Sở NTPTNT tỉnh Thái Bình đang xin ý kiến Bộ NNPTNT lập dự án sản xuất ngao vùng ven biển để hỗ trợ phát triển các trang trại nuôi ngao.
 • Đổi mới ở miền duyên hải

  Đổi mới ở miền duyên hải

  (Dân Việt) - Nằm ở miền duyên hải nhiều tiềm năng, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã xác định hướng làm nông thôn mới cho riêng mình.
 • Clip: Những lớp học “gieo” sự tự tin

  Clip: Những lớp học “gieo” sự tự tin

  Dân Việt - Nhờ học nghề, nắm vững kỹ thuật, nông dân xã Nam Thịnh (Tiền Hải, Thái Bình) đã mạnh dạn đầu tư lớn diện tích nuôi ngao thương phẩm nhằm phát triển kinh tế địa phương.
 • "Quê hương 5 tấn" lép vế

  "Quê hương 5 tấn" lép vế

  (Dân Việt) - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thái Bình được mệnh danh là “quê hương 5 tấn". Ấy là quá khứ, nhưng nay cây lúa Thái Bình đang bị “lép vế”.
 • Lấn biển

  Lấn biển

  (Dân Việt) - Nghề thủy lợi đưa thời thanh niên sôi nổi của tôi đến rất nhiều công trường lấn biển. Những năm 60 thế kỷ trước, ở Tiền Hải (Thái Bình), Nhà nước đầu tư mở công trường lấn biển Nam Cường. Hơn 500ha đất bãi bồi phía nam huyện được vây lại trong một con đê mới.
 • Thu cả tỷ đồng mỗi vụ ngao

  Thu cả tỷ đồng mỗi vụ ngao

  (Dân Việt) - Với diện tích nuôi ngao hơn 400ha, nông dân xã Nam Thịnh đã bước đầu nuôi ngao thương phẩm. Nhưng chỉ sau khi được học nghề bài bản, nông dân mới vững tin phát triển vùng sản xuất lớn.
 • Bắt giam lái xe tải hành hung CSGT

  Bắt giam lái xe tải hành hung CSGT

  (Dân Việt) - Nguyễn Ngọc Quyết, 27 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình, lái xe tải thuê cho Công ty Thi công cơ giới Viglacera, đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
 • Giàu lên nhờ rừng ngập mặn

  Giàu lên nhờ rừng ngập mặn

  (Dân Việt) - Nhờ triển khai tốt trồng rừng ngập mặn (RNM), đến nay huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã có gần 5.000ha rừng phủ xanh những bãi triều.
 • 24 thủy thủ bị cướp biển bắt cóc đã về nước

  24 thủy thủ bị cướp biển bắt cóc đã về nước

  (Dân Việt) - Chiều 23.9, ông Phạm Ngọc Trí - cán bộ Phòng khai thác của Công ty TNHH Hoàng Sơn cho biết 24 thủy thủ đã về nước an toàn.
 • Tôm thẻ chân trắng: Bên cười nụ, bên khóc thầm

  Tôm thẻ chân trắng: Bên cười nụ, bên khóc thầm

  (Dân Việt) - Từ đầu năm 2010, nông dân bắt đầu chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT). Có nhiều người thắng đậm, cũng có không ít người tiêu tan tiền tỷ...