Chủ đề nóng

Tiếng ồn bí ẩn khiến dân làng Trung Quốc hoảng hốt bỏ chạy tán loạn và sự thật bất ngờ

Thứ hai, ngày 06/07/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng nghìn người dân làng ở Quý Châu, Trung Quốc đã bỏ nhà cửa tháo chạy vì nghe thấy âm thanh bí ẩn khiến họ hoảng loạn, ngỡ động đất, theo Express.
Bình luận 0
Tiếng ồn bí ẩn khiến dân làng Trung Quốc hoảng hốt bỏ chạy tán loạn và sự thật bất ngờ - Ảnh 1.

Hàng nghìn người dân đã vội vã chạy lên núi sau khi nghe thấy âm thanh bí ẩn khiến họ sợ hãi.

Theo đó, âm thanh kỳ lạ vang vọng khắp một ngôi làng ở Trung Quốc khiến nhiều người chạy trốn vì quá sợ hãi. Một số người mô tả âm thanh lạ nghe như tiếng rồng gầm gừ trong khi những người khác nhận xét nó giống tiếng gầm của hổ hơn.

Video ghi lại cảnh hàng nghìn người dân đổ xô lên đỉnh núi Xiushi của tỉnh Quý Châu đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Một số người cho rằng, đó có thể là âm thanh của các đường đứt gãy bên dưới lòng đất của ngôi làng, dấy lên lo ngại rằng một trận động đất có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên, những người khác cho rằng, đây là tiếng kêu của động vật trong tự nhiên.

Cuối cùng, các quan chức Quý Châu đã cử các nhóm chuyên gia tìm kiếm khu vực để làm sáng thứ âm thanh bí ẩn đã khiến nhiều người sợ hãi.

Tiếng ồn bí ẩn khiến dân làng Trung Quốc hoảng hốt bỏ chạy tán loạn và sự thật bất ngờ - Ảnh 2.

Hóa ra âm thanh bí ẩn khiến nhiều người sợ hãi lại đến từ loài chim cút chân vàng.

Các nhà động vật học sau đó đã xác nhận âm thanh trên thực tế đến từ một loài chim nhỏ, chỉ lớn hơn chỉ sẻ. Đó là chim cút chân vàng.

Mặc dù kích thước nhỏ, những con chim cút chân vàng lại kêu rất lớn và vang.

Trong mùa sinh sản, có thể nghe thấy tiếng kêu lớn của chim cút chân vàng ở khoảng cách xa tới 100 m.

Ông Liu Fuqiong, giáo viên địa phương tuyên bố đã từng nhìn thấy con chim cút kêu lớn như thế.

"Nó kêu hai lần hoặc ba lần liên tục cứ sau 6 hoặc 7 phút. Âm thanh rất sâu, tôi nghĩ âm thanh đó cũng khá lạ", ông Liu nhấn mạnh.

Giám đốc trung tâm bảo vệ động vật hoang dã của tỉnh Quý Châu cũng với các phóng viên rằng, những âm thanh tương tự vốn từng được nghe thấy nhiều lần trong tỉnh.

"Cư dân ở các khu vực khác trong tỉnh đã nghe thấy âm thanh tương tự trước đây. Nhưng họ không quá bận tâm về nó", ông nói.

Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem