Chủ đề nóng

tiếng trống

 • Xem AFF Cup, nhớ tiếng trống mang "thương hiệu" Nguyễn Văn Thuyết

  Xem AFF Cup, nhớ tiếng trống mang "thương hiệu" Nguyễn Văn Thuyết

  Dân Việt - Đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nguy cơ bị loại tại AFF Cup 2012. Trong nỗi buồn tê tái, các CĐV Việt lại thấy thèm tiếng trống cổ vũ của ông Nguyễn Văn Thuyết-một fan rất đặc biệt của "đoàn quân đỏ".
 • Tiếng trống, tiếng kẻng gọi chữ

  Tiếng trống, tiếng kẻng gọi chữ

  (Dân Việt) - Vào mỗi buổi tối, đúng 19 giờ, những tiếng trống, tiếng kẻng vang lên ở nhiều vùng quê để nhắc nhở con em tự học bài ở nhà.
 • Hiu hắt tuồng Tam Lư

  Hiu hắt tuồng Tam Lư

  (Dân Việt) - Từ đất Tam Lư (Từ Sơn, Bắc Ninh) đã có không ít nghệ nhân lừng danh đến với Nhà hát Tuồng VN như cụ Ba Tuyên, hai anh em Nguyễn Đắc Hán, Nguyễn Đắc Nhã... Nhưng đó chỉ là thế hệ nghệ nhân vang bóng một thời.
 • Về Bảy Núi coi đua bò

  Về Bảy Núi coi đua bò

  (Dân Việt) - Khán giả dù coi qua một lượt đua bò vẫn muốn coi nữa, bởi chỉ ở vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang) mới có môn chơi độc đáo này.
 • Đình làng Vũ Lăng quy tụ lòng dân

  Đình làng Vũ Lăng quy tụ lòng dân

  (Dân Việt) - Không chỉ làm tốt việc dồn điền đổi thửa, giao thông, thủy lợi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất… việc khôi phục lại đình làng xã Vũ Lăng (Tiền Hải, Thái Bình) đã và đang khơi dậy truyền thống văn hóa, từ đó quy tụ được lòng dân trong xây dựng nông thôn mới.
 • Khăn duyên của thiếu nữ Lô Lô Hoa

  Khăn duyên của thiếu nữ Lô Lô Hoa

  (Dân Việt) - “Khăn che đầu đẹp như tình em đấy. Khăn thương ai bền mãi không rời...” - lời hát giao duyên réo rắt của cô thiếu nữ Lô Lô Hoa hòa cùng tiếng trống đồng, tiếng gõ nhịp tay như làm rạo rực thêm không khí đêm hội.
 • Báu vật xòe của đất Bắc Hà

  Báu vật xòe của đất Bắc Hà

  (Dân Việt) - Mỗi khi có hội, có lễ, người Tày ở các xã Tà Chải và Na Hối (huyện Bắc Hà, Lào Cai) lại tổ chức xòe. Những điệu xòe quyến rũ du khách đến với cao nguyên trắng Bắc Hà thơ mộng...
 • Người thổi hồn cho trống đồng

  Người thổi hồn cho trống đồng

  (Dân Việt) - Nói về nghệ nhân làm trống đồng cổ, những người trong nghề ai cũng biết anh Lê Văn Bảy ở làng đúc đồng Trà Đông, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.
 • Tiếng trống đồng trên đỉnh Pu Mò

  Tiếng trống đồng trên đỉnh Pu Mò

  (Dân Việt) - Truyền thuyết của người Lô Lô kể rằng, trong trận đại hồng thủy, cặp trống đồng “của trời” đã cứu người đàn ông và đàn bà cuối cùng trong tộc. Hai người ấy trở thành thủy tổ của dân tộc Lô Lô ngày nay.
 • Trống Bình An vang xa

  Trống Bình An vang xa

  (Dân Việt) - Từ lâu, những đôi bàn tay tài hoa của người thợ thủ công Bình An đã gửi tinh túy, sức lao động sáng tạo của mình dồn vào tiếng trống.