Chủ đề nóng

Tiết lộ bài luận giúp nữ sinh được cấp ngay học bổng du học ngành "hot" tại Canada

Tào Nga Thứ sáu, ngày 21/07/2023 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin vui liên tiếp đến với Khánh Linh khi em là thủ khoa tốt nghiệp THPT cấp trường và được nhận lời mời của 6 trường đại học danh tiếng ở Canada và Australia.
Bình luận 0

Du học ngành hot tại Canada 

Nguyễn Lê Khánh Linh, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội mới đây đã được loạt các trường ở Canada gửi lời mời và cấp học bổng như Đại học British Columbia; Đại học Toronto; Đại học Western; Đại học York và một số trường ở Australia như Đại học New South Wales; Đại học Sydney.

Trong đó, Khánh Linh dự kiến sẽ theo học cử nhân ngành Thương mại, chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế tại Đại học British Columbia. Linh chia sẻ: "Đây là ngôi trường mơ ước của em từ khi xác định mình sẽ đi du học. Vùng Vancouver là nơi có khí hậu dễ chịu, giáp biển, có giao thương mạnh mẽ với các nước khác. Đại học British Columbia là trường có nhiều sinh viên quốc tế, ranking thuộc hàm khá cao và cơ hội làm việc sau khi ra trường cực kỳ tốt".

Tiết lộ bài luận giúp nữ sinh được cấp ngay học bổng du học ngành Thương mại tại Canada - Ảnh 1.

Nguyễn Lê Khánh Linh sẽ du học Canada chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng. Ảnh: NVCC

Linh cho biết, quyết định chọn học ngành Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế vì bố mẹ đều là doanh nhân nên em nhận ra tầm quan trọng của kinh doanh hiện tại và tương lai. Sau Covid-19, Quản lý chuỗi cung ứng trở thành ngành mới nổi và nhiều tiềm năng.

Quản lý chuỗi cung ứng cũng chính là chủ đề trong bài luận khiến trường đại học ở Canada gửi ngay lời mời nhập học cho Linh. "Một trong những bài luận em yêu thích là việc đại dịch Covid-19 đã khiến cho những hoạt động cộng đồng em tham gia thay đổi như thế nào. Em làm trưởng ban tài chính của dự án Sun In The Box, một dự án cộng đồng hướng về trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trường. Lúc đó là mùa 2 của dự án trong khi đại dịch vẫn còn có diễn biến phức tạp.

Nhóm gây quỹ bằng cách tự làm các sản phẩm DIY, bánh quy, kẹo,... để bán. Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều đơn đặt hàng nhưng các dịch vụ giao hàng từ chối nhận đơn ship, ngân sách gần như bị đóng băng. Nhóm đã quyết định xử lý những phàn nàn của khách hàng không nhận được sản phẩm trước, email cho họ biết về vấn đề đang gặp phải. Sau đó, tìm thêm những dịch vụ giao hàng của từng vùng miền. Cuối cùng nhóm đã gây quỹ thành công và quyên góp cho trại trẻ mồ côi Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội".

Là học sinh xuất sắc của trường, Nguyễn Lê Khánh Linh còn thường xuyên được giao đảm nhận những vị trí quan trọng trong các hoạt động như trưởng ban Nội chính năm lớp 10, Chủ tịch CLB từ thiện Sun In The Box mùa 3, Trưởng ban Hậu cần Halloween 2020, trưởng ban hậu cần OLMUN năm học 2022-2023...

Tích cực tham gia các hoạt động ở trường với những vai trò khác nhau cũng là đam mê của Linh bởi vì em thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân để học những điều mới, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mình để định hướng tương lai. 

Bí quyết học giỏi và cân bằng cuộc sống

Không chỉ nhận học bổng từ nhiều trường đại học danh tiếng ở Canada và Australia, Khánh Linh còn trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2023 của trường với 53,05 điểm. Linh chia sẻ, môn học yêu thích của em là môn Giáo dục công dân: "Giáo dục công dân là một môn học không được quá nhiều bạn đề cao hay được gọi là môn gỡ điểm. Nhưng nếu để tâm vào môn học này thực sự là một trong những môn học thực tế, quan trọng và mang tính áp dụng cực kỳ cao trong cuộc sống. Ngoài ra cũng là môn học yêu cầu rất nhiều về khả năng vận dụng kiến thức và xử lý tình huống".

Tiết lộ bài luận giúp nữ sinh được cấp ngay học bổng du học ngành Thương mại tại Canada - Ảnh 2.

Linh luôn biết cách cân bằng giữa việc học và sức khỏe để đạt hiệu quả tốt nhất. Ảnh: NVCC

Để đạt thành tích cao trong học tập, bí quyết của Linh là giữ gìn, cân bằng giữa sức khỏe và học tập: "Việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ăn đủ chất và chơi một môn thể thao là vô cùng quan trọng. Bản thân em lập kế hoạch học tập và cách thức phù hợp với bản thân như tránh việc dồn ôn thi vào đêm hoặc tuần trước khi thi giúp kiến thức lưu giữ trong đầu một cách tự nhiên, lâu dài và không gây stress. Cách này cũng giúp cho mình rèn tính kỷ luật trong cuộc sống.

Về cách học, thay vì việc ghi chép và đọc lại kiến thức không thực sự hiệu quả, em sử dụng cách học bằng flash cards, bằng mind map, qua bạn bè, tổng hợp ý chính, học bằng cách nghe nhìn... 

Bỏ túi cho mình kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và nhận suất học bổng du học, Linh cho hay thời gian này em sẽ hoàn thiện một số giấy tờ cần thiết như study permit, visa, học bạ..., cố gắng tận hưởng những tháng hè còn lại với người thân và bạn bè, thư giãn sau những ngày thi căng thẳng. 

Tuy nhiên, Linh vẫn duy trì học và nghe tiếng Anh hằng ngày, tìm hiểu các thông tin liên quan đến trường đại học như các tiềm lực sẵn có trong trường có thể dùng, cách quản lý thời gian, cách viết luận mang tính hàn lâm.

Đặc biệt, Linh luôn giữ thói quen tập thể dục hàng ngày. Tập 3 buổi/tuần Kick-fit/Muay Thai, một bộ môn mà em theo từ 7 năm trước, giúp em xả stress, duy trì sức khỏe và rèn luyện sức bền cho bản thân. 

Kế hoạch của Linh sau khi học xong sẽ làm việc ở Canada 1-2 năm để tích lũy kinh nghiệm bản thân, tìm hiểu các vấn đề hiện tại mà giao thương quốc tế đang gặp. Sau đó, em sẽ học thạc sĩ và trở về Việt Nam kinh doanh khi đã có kiến thức và kết nối vững chắc.

"Linh là học sinh luôn nỗ lực trong mọi việc từ mục tiêu của bản thân, kế hoạch rõ ràng, học tập chăm chỉ và nghiêm túc. Em có suy nghĩ chín chắn, luôn có nhiều góc nhìn với một vấn đề, hướng thiện, lạc quan, suy nghĩ tích cực được thầy cô và bạn bè tin yêu. Ngoài ra, em rất năng động, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các hoạt động của khối nhóm, dự án học tập bộ môn", cô Nguyễn Thị Chinh, giáo viên chủ nghiệm Khánh Linh nhận xét.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem