Tiết lộ bất ngờ về tình báo Mỹ cảnh báo dịch Covid-19

Thứ năm, ngày 09/04/2020 13:57 PM (GMT+7)
Vào cuối tháng 11/2019, tình báo Mỹ đã cảnh báo chính quyền về sự bùng phát virus corona chủng mới tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đài truyền hình ABC đưa tin.
Bình luận 0

Theo các nguồn tin, dữ liệu về dịch bệnh ở Vũ Hán đã được nêu ra chi tiết trong một báo cáo của Trung tâm tình báo y tế quốc gia (NCMI) vào tháng 11 năm ngoái. Báo cáo dựa trên phân tích dữ liệu thu được và hình ảnh vệ tinh. Theo thông tin, dịch virus ở Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho quân đội Mỹ ở châu Á.

Các tác giả của báo cáo NCMI đã đưa ra kết luận đây có thể là một sự kiện thảm khốc, cơ quan tình báo Quốc phòng Mỹ, Tham mưu trưởng Lầu Năm Góc và Nhà Trắng đã được thông báo về việc này nhiều lần.

Theo kênh truyền hình, các cuộc họp giao ban về chủ đề này với sự tham gia của các chính trị gia cao cấp thường xuyên được tổ chức vào tháng 12. Và vào tháng 1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được dữ liệu hàng ngày về sự phát triển tình hình.

Đến nay, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 435.128 ca mắc Covid-19, trong đó có 9.279 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và có 22.891 ca bình phục hoàn toàn. Số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ đã lên tới 14.795 người, vượt qua nước đang xếp thứ hai là Tây Ban Nha (14.792 người).

Theo một số nghiên cứu gần đây, chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại tiểu bang New York của Mỹ chủ yếu bắt nguồn từ châu Âu.

Những nghiên cứu mới chỉ ra rằng Covid-19 bắt đầu lây lan ở khu vực New York từ giữa tháng 2, vài tuần trước khi ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận và chủng virus này được đưa tới đây chủ yếu do những du khách đến từ châu Âu, chứ không phải châu Á.

Văn Giang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem