Chủ đề nóng

Tiết lộ lý do tỷ phú Bill Gates thâu tóm nhiều đất nông nghiệp nhất nước Mỹ

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ hai, ngày 01/03/2021 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi nhắc đến tỷ phú giàu thứ 4 thế giới, người ta nhớ ngay đến tập đoàn công nghệ Microsoft, các quỹ từ thiện hay những đóng góp của ông trong nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19, nhưng Bill Gates cũng là chủ sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất nước Mỹ.
Bình luận 0

Tỷ phú Mỹ Bill Gates.

Theo Land Report, nhà sáng lập Microsoft sở hữu 242.000 héc-ta đất nông nghiệp tại 18 bang ở Mỹ. Bill Gates không ngừng thâu tóm đất nông nghiệp khiến nhiều người thắc mắc, không biết mục đích đằng sau là gì. Tỷ phú Bill Gates cũng chưa từng tiết lộ về sở thích trồng trọt.

Theo tờ New York Post, Bill Gates quan tâm đến đất nông nghiệp xuất phát từ mong muốn đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như giúp đỡ các quốc gia nghèo, nơi người dân còn đối mặt với cuộc sống khó khăn vì thiếu thốn lương thực.

Tỷ phú Bill Gates xây dựng đế chế nông nghiệp thông qua công ty Cottonwood Ag Management. Đây là công ty thành viên của tổ chức phi lợi nhuận Leading Harvest, chuyên giúp đỡ nhà nông trên khắp thế giới, để thay đổi thói quen canh tác theo hướng hiệu quả hơn và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các thế hệ sau.

Các báo cáo trước đây chỉ ra rằng nông nghiệp, đặc biệt là ngành chăn nuôi bò lấy thịt, đóng góp vào việc tạo ra lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính và dẫn đến biến đổi khí hậu.

Tỷ phú Bill Gates nói rằng, nếu không có bước đột phá, thế giới không thể ứng phó được với biến đổi khí hậu, dẫn đến các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như nóng lạnh thất thường, thảm họa thiên nhiên và sự sụp đổ của các hệ sinh thái.

Do đó, nhà sáng lập Microsoft đã tham gia vào nhiều dự án về môi trường và đầu tư vào nhiều công ty khác nhau. Bill Gates đầu tư vào công ty Impossible Foods, chuyên sản xuất sản phẩm thay thế thịt bò.

Bruce Sherrick, Giáo sư kinh tế nông nghiệp tại Đại học Illinois, Mỹ, nói cho biết các trang trại không chỉ là một phần của vấn đề biến đổi khí hậu mà còn có thể trở thành giải pháp.

Ông Sherrick tin rằng nhà sáng lập Microsoft sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu chứng minh được rằng việc trồng trọt vẫn có thể mang lại lợi nhuận và duy trì sự bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem