Chủ đề nóng

tiêu chí NTM

 • Dứt cảnh túng thiếu nhờ: vốn + động viên = thành công

  Dứt cảnh túng thiếu nhờ: vốn + động viên = thành công

  Nhiều hộ nông dân ở huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) nhờ được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh mà có thu nhập khấm khá, không ít hộ “vay 1 đồng vốn, làm ra 4 đồng lời”.
 • “Không vì thành tích mà nóng vội”

  “Không vì thành tích mà nóng vội”

  Quảng Trị xác định cần tập trung vào những tiêu chí NTM đem lại lợi ích thiết thực cho người dân. xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp. Trang Trại Việt đã có cuộc trao đổi với ông Hà Sỹ Đồng (ảnh) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về những thành quả mà địa phương đã đạt được.
 • Tạo đòn bẩy nông nghiệp để xây dựng nông thôn mới

  Tạo đòn bẩy nông nghiệp để xây dựng nông thôn mới

  Với việc xác định nhân dân làm gốc; thôn, xóm, gia đình là hạt nhân của phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Điện Phước (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã nhanh chóng đổi thay bộ mặt địa phương, nâng thu nhập của nhân dân.
 • Kỳ tích xây dựng nông thôn mới ở Côn Lôn

  Kỳ tích xây dựng nông thôn mới ở Côn Lôn

  Xã vùng cao Côn Lôn (Nà Hang, Tuyên Quang) đã hoàn thiện 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Là xã vùng cao đầy khó khăn thì đây quả là một kỳ tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã vượt qua.
 • Sau dồn điền đổi thửa, Sóc Sơn “nở rộ” vùng chuyên canh

  Sau dồn điền đổi thửa, Sóc Sơn “nở rộ” vùng chuyên canh

  Sau 5 năm triển khai xây dựng NTM, đến thời điểm này huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã có 15/25 xã đạt chuẩn NTM, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/người/năm.
 • Xây dựng nông thôn mới: Tiêu chí mới vừa “cứng”, vừa “mềm”

  Xây dựng nông thôn mới: Tiêu chí mới vừa “cứng”, vừa “mềm”

  “Sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn trên khắp cả nước đã thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, cùng với đó còn rất nhiều vướng mắc, khó khăn, trong đó năm 2016 là năm “bản lề” rất quan trọng cho giai đoạn 2 (2016 – 2020), với mục tiêu có ít nhất 50% số xã còn lại sẽ về đích. Vì vậy chúng ta sẽ điều chỉnh các tiêu chí cấp xã theo hướng vừa “cứng”, vừa “mềm”.
 • Tân Hiệp đủ điều kiện trở thành huyện NTM

  Tân Hiệp đủ điều kiện trở thành huyện NTM

  UBND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015 vào sáng 29.10.
 • Bớt nghèo nhờ năng động làm ăn

  Bớt nghèo nhờ năng động làm ăn

  Xã Bình Giang từng là địa phương nghèo nhất nhì của vùng cát trắng Thăng Bình (Quảng Nam). Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Bình Giang đã ra khỏi danh sách xã nghèo với những bước chuyển mình ngoạn mục.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai: Không ai được nói ngại, nói khó...

  Xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai: Không ai được nói ngại, nói khó...

  Trước khi triển khai Chương trình xây dựng NTM, Đồng Nai đang thực hiện chương trình “4 có”. Chương trình này đã tạo đà cho Chương trình xây dựng NTM bắt nhịp nhanh. Ngoài ra, còn nhờ Tỉnh ủy và UBND tỉnh quyết liệt chỉ đạo và cấp cơ sở cũng quyết liệt thực hiện. Lãnh đạo các cấp ở Đồng Nai không được nói ngại, nói khó với NTM.
 • Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới: Đồng thuận từ cán bộ đến dân

  Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới: Đồng thuận từ cán bộ đến dân

  Bí quyết đưa đến thành công trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam chính là sự đồng thuận từ cán bộ đến người dân. Nhờ thế, Đại Hiệp đã sớm về đích NTM trước thời hạn một năm.