Chủ đề nóng

Tim Cook nói gì về Elon Musk, xe tự lái và kính AR?

Kiến Tường Thứ ba, ngày 06/04/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CEO Apple đã có một cuộc phỏng vấn kéo dài 30 phút với Kara Swisher và vén màn ra nhiều điều khá thú vị.
Bình luận 0

Phần lớn cuộc trò chuyện xoay quanh quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, nhưng họ cũng đề cập đến các chủ đề quan trọng khác đối với Cook và Apple.

CEO Tim Cook cho biết không có chuyện Apple và Elon Musk trao đổi về việc mua bán Tesla.

Ông Cook đã bình luận về những tuyên bố của Elon Musk rằng ông chủ của Tesla đã đề nghị bán công ty cho Apple, nhưng Cook “thậm chí sẽ không tham gia một cuộc họp với ông ấy”. Tuy nhiên, người đứng đầu Apple cho biết ông chưa gặp mặt Musk, nhưng vô cùng ngưỡng mộ những gì Tesla có thể đạt được nhờ vào sự nhất quán của công ty trong những năm qua.

Cuối cùng ông ấy đã làm sáng tỏ về chiếc xe điện của riêng Apple. Ông bày tỏ quan điểm mạnh mẽ rằng “xe tự lái là robot”. Ông ấy cho biết có rất nhiều thứ có thể được thực hiện với các phương tiện tự lái và “chúng ta sẽ xem những gì Apple làm”.

Cook cũng nói rằng công ty đang liên tục điều tra nhiều biến thể có thể có của một sản phẩm, nhưng nhiều người trong số này chỉ đơn giản là không tung ra thị trường.

Xe tự lái là một lĩnh vực Apple đang muốn hướng đến trong tương lai.

Khi Swisher hỏi liệu đó sẽ là “công nghệ trong ô tô” hay ô tô, ông Cook đã cười và tránh trả lời câu hỏi. Ông nói: “Chúng tôi thích tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ”. Ông nói thêm rằng ông muốn kiểm soát hoàn toàn cả ba thành phần, để sản phẩm cuối cùng hoạt động trơn tru như các sản phẩm khác của Apple.

Kara Swisher đã đề cập đến hội nghị WWDC21 sắp tới với khẩu hiệu “Glow and behold”, và hỏi liệu câu này có phải gợi ý về tai nghe VR hay không. Cook nói rằng ông rất tin tưởng vào AR và ông đã thấy việc sử dụng nó ngay cả trên smartphone. Do đó, đây chắc chắn là một phần trong kế hoạch tương lai của Apple.

Nói về chính quyền mới ở Mỹ, ông chủ của Apple vẫn tránh xa mặt chính trị và nếu có, ông sẽ tìm kiếm sự tham gia vào chính sách chứ không phải chính trị. Người phỏng vấn đã trêu chọc anh ấy bằng một câu hỏi về việc mọi người có thể bỏ phiếu từ iPhone của họ và ông rất vui về điều đó, nhấn mạnh thực tế là hầu hết dữ liệu của chúng tôi đã có trên điện thoại của chúng tôi, vì vậy việc sử dụng điện thoại để bỏ phiếu cho tổng thống tiếp theo đang được xem là một khái niệm.

Một hình ảnh gợi ý về kiểu dáng tai nghe AR của Apple.

Mặc dù vậy, ông Cook cho biết thêm rằng không thích ý tưởng chuyển sang làm chính trị mà muốn thúc đẩy công việc về chống biến đổi khí hậu, tạo việc làm và sẵn sàng làm việc với bất kỳ ai quan tâm đến việc giúp Apple đạt được những mục tiêu này.

Anh ấy cũng nói về việc trở thành người đồng tính, nêu bật ý tưởng có thể giúp những người trẻ cảm thấy an toàn khi là chính mình. Ông cho biết sẽ lên tiếng về luật phân biệt đối xử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem