Chủ đề nóng

Tìm thấy người trốn cách ly ở Tây Ninh

Ngọc Phạm Chủ nhật, ngày 29/03/2020 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người này trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh vào rạng sáng 29/3 và đã được tìm thấy tại TP.HCM vào trưa cùng ngày.
Bình luận 0

Lúc 13h17 ngày 29/3, ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy người trốn cách ly tên Lê Văn Vũ. Anh Vũ thuộc trường hợp phải cách ly tập trung do nhập cảnh về Việt Nam từ Campuchia hôm 19/3, nhưng đã trốn khỏi khu cách ly vào rạng sáng 29/3.

Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh cho biết thêm: “Qua trao đổi điện thoại với các ngành chức năng, trước mắt tôi nắm được là công an đã tìm được anh Vũ ở quận Tân Phú, TP.HCM. Thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ cung cấp đến báo chí khi có báo cáo của công an trong chiều nay”.

Bên trong một khu cách ly tại TP.HCM.

Anh Lê Văn Vũ (39 tuổi; ngụ tại ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) vào ngày 19/3.

Theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19, anh Lê Văn Vũ được đưa vào khu cách ly tập trung tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trong ngày 19/3.

Tuy nhiên, đến rạng sáng 29/3, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh xác định anh Vũ đã trốn khỏi khu cách ly. Điều đáng nói là anh Vũ chưa được xét nghiệm virus SAR-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

Do đó, ngay trong sáng 29/3, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã có văn bản “khẩn” đề nghị UBND xã huyện/thị xã/thành phố khẩn trương chỉ đạo cho công an rà soát các khách sạn, nhà trọ để tìm thông tin về anh Lê Văn Vũ. Sở này cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh và Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng phối hợp tìm kiếm.

Trước đó, đã có nhiều trường hợp người Việt Nam trở về từ Campuchia được xác định nhiễm Covid-19. Trong đó có hai ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh cùng ngày với anh Lê Văn Vũ, đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 117 và 118.

Bệnh nhân 117 (nam, 30 tuổi; trú tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), làm nghề công nghệ thông tin. Từ ngày 9/3/2020 đến ngày 19/3/2020, bệnh nhân du lịch ở Campuchia và về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh).

Còn bệnh nhân 118 (nữ, 23 tuổi; trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) từ Việt Nam sang Campuchia làm nhân viên cho casino Galaxy và về Việt Nam vào ngày 19/3 qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh).

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem