Chủ đề nóng

Tin mới về đội tìm kiếm thứ hai tìm MH370 trong rừng Campuchia

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 21/01/2019 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến áp sát khu vực nghi là nơi MH370 rơi trong rừng ở Campuchia.
Bình luận 0

Cuộc tìm kiếm MH370 thứ hai trong rừng Campuchia chưa đem lại kết quả.

Tuần trước, tờ Daily Star đưa tin rằng một cuộc tìm kiếm mới đã được khởi động ở rừng Campuchia. Hình ảnh Google Maps về xác máy bay rơi trong rừng Campuchia cho đến nay vẫn còn là bí ẩn.

Nhưng chỉ sau vài ngày bắt đầu ở khu vực phía tây bắc Phnom Penh, cả nhóm phải hoãn tìm kiếm vì một trong 6 thành viên bị thương.

Nhóm tìm kiếm chuyên nghiệp này buộc phải quay về vì những khó khăn khi lần mò trong rừng.

Hình ảnh được cho là mảnh vỡ MH370 trong rừng Campuchia.

Cả nhóm do chuyên gia Daniel Boyer dẫn đầu dự kiến sẽ tiếp tục tìm kiếm và mang theo máy bay không người lái để chụp ảnh hiện trường từ trên cao.

Boyer chính là người phân tích những bức ảnh chụp từ Google Maps, nghi là nơi máy bay MH370 rơi trong rừng Campuchia.

Boyer còn chỉ ra logo Malaysia Airlines tại nơi nghi có xác máy bay. Chuyên gia này tin tưởng đây chính là máy bay MH370 mất tích bí ẩn suốt gần 5 năm qua.

Boyer nói với Daily Star: “Đây là một bước lùi. Cả nhóm chưa thể đến được nơi nghi vấn vì không có đường, không có hướng nào có thể đi”.

Nhóm tìm kiếm sử dụng xe địa hình nhưng cũng không tiếp cận được nơi nghi máy bay rơi.

“Nhưng điều đó cũng khẳng định các mảnh vỡ máy bay nếu có thật thì cũng không có cách nào vận chuyển từ đường sá vào trong rừng. Cách duy nhất là từ trên trời”.

Máy bay MH370 của Malaysia Airlines chở theo 239 người, khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014. Máy bay mất liên lạc vào lúc 0 giờ 14 phút ở eo biển Malacca.

Các nhà điều tra Malaysia cho đến nay tin rằng máy bay đã đổi hướng về phía Ấn Độ Dương và đâm xuống biển. Nhưng không rõ nguyên nhân dẫn đến điều này.

Tuần trước, một ngư dân Indonesia tự nhận rằng mình nhìn thấy máy bay MH370 rơi xuống biển “như một chiếc diều”. Ngư dân này còn khẳng định mình biết vị trí máy bay rơi.

Tận mắt thấy máy bay MH370 như diều đứt dây khi lao xuống biển?

“Chiếc máy bay lao xuống như một con diều bị đứt dây… không phát ra âm thanh, chỉ thấy khói”, một ngư dân Indonesia quả...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem