16 lời chúc Valentine 2026 hay và ý nghĩa dành cho các cặp đôi: ngọt ngào, tinh tế, dễ chạm cảm xúc
Dân Việt gửi đến bạn 16 lời chúc Valentine 2026 hay, phù hợp với nhiều giai đoạn tình cảm – từ mới yêu đến đã bên nhau nhiều năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguồn tin từ Công an phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau hơn nửa giờ truy xét, đến khoảng 11h trưa 12/1, tổ công tác của đơn vị đã bắt giữ đối tượng gây án giết người tại địa phương này.
Được biết khoảng 9h50 cùng ngày, một số người dân nhìn thấy một người đàn ông từ nhà bà P.T.M.T (khu phố 4, phường Tuy Hòa) chạy ra đường Lê Trung Kiên, sau đó gục ngã xuống lòng đường. Vùng cổ bên phải người đàn ông có có vết thương chảy nhiều máu.

Nhận được tin báo, Công an phường Tuy Hòa, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Đắk Lắk và Trung tâm 115 đã nhanh chóng đến hiện trường đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên để cấp cứu, nhưng do mất nhiều máu nên người đàn ông đã tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, bà T là phụ nữ góa chồng, có mối quan hệ tình cảm với ông N.N.T (SN 1964, trú xã Ô Loan, tỉnh Đắk Lắk), nên ông N.N.T thường lui tới nhà bà T.

Sáng 12/1, khi ông N.N.T đến nhà bà T thì xảy ra mâu thuẫn và cãi vã với con trai bà T là Nguyễn Văn Khôi (SN 1999) và bị đâm khiến ông T bị trọng thương và tử vong.
Sau khi gây án, Khôi đã bị Công an phường Tuy Hòa bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà người thân trong một con hẻm ở đường Nguyễn Tất Thành, phường Tuy Hòa.

Một nguồn tin cho biết, bước đầu Khôi khai nhận trong lúc đang ngồi đùa chơi với hai con chó tại sân nhà thì ông T đến dẫn chó nhốt vào lồng khiến cho Khôi bực tức cãi vã rồi lấy dao đâm ông N.N.T.
Trưa cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.
Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ phát hiện tử thi chưa rõ danh tính, được phát hiện trong trạng thái lõa thể, khô hóa cạnh trạm thu phí cầu Phú Mỹ vào chiều 29/12/2025.
Công an xác định, nạn nhân là nam giới, độ tuổi từ 40-50 tuổi, không mặc quần áo. Kiểm tra hiện trường, công an phát hiện có một xe máy biển số 60N5-3024, một nón bảo hiểm màu xanh, một nón bảo hiểm màu trắng, một điện thoại di động màu xanh có ghi chữ Vivo (đã hư hỏng).

Kết quả điều tra ban đầu, nạn nhân tử vong nhiều ngày, tử thi bị phân hủy nặng, trạng thái khô hóa, chưa xác định được nguyên nhân tử vong.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 29/12/2025, anh Đ. (28 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) lái xe máy trên đường Võ Chí Công. Khi đến bãi đất trống gần trạm thu phí cầu Phú Mỹ, phường Cát Lái thì anh Đ. đi vệ sinh.
Tại đây, anh Đ. ngửi mùi hôi khó chịu nên kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi thể nên báo công an.
Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phối hợp Công an phường Cát Lái nhanh chóng có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo, ai là thân nhân của nạn nhân hoặc có người mất tích giống đặc điểm trên hãy liên hệ điều tra viên Võ Thị Thu Hằng (SĐT 0986.808.280) hoặc đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (số 9 xa lộ Hà Hội, phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Thủ Đức cũ) để hỗ trợ công tác điều tra.
Ngày 12/1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam; đồng thời, khám xét chỗ ở của đối tượng Hồ Thị Hải (45 tuổi, trú tại phường Quỳnh Mai, tỉnh Nghệ An) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo Công an tỉnh Nghệ An, quá trình khám xét, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hành vi vi phạm của đối tượng. Bước đầu, đối tượng Hồ Thị Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.
Ngày 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thế Lữ (SN 1992, trú phường Quảng Trị) để điều tra về tội “Chiếm giữ tài sản trái phép”.

Trước đó ngày 10/11/2025, chị Nguyễn Thị Thu Thủy (trú xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị) thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Mobile Banking. Do lỗi mạng, chị Thủy đã chuyển nhầm 499.999.999 đồng vào tài khoản mang tên NGUYEN THE LU. Kiểm tra sao kê sau đó, chị Thủy xác định tài khoản nhận tiền thuộc ông Nguyễn Thế Lữ, sinh năm 1992, trú tại số 68B đường Nguyễn Trãi, khu phố 4, phường Quảng Trị.
Sau khi phát hiện chuyển tiền nhầm, chị Thủy nhiều lần gọi điện, nhắn tin và trực tiếp đến gặp ông Lữ để đề nghị hoàn trả số tiền. Tuy nhiên, người nhận tiền không hợp tác, không chuyển trả, buộc chị Thủy phải gửi đơn tố giác đến cơ quan công an.
Công an phường Quảng Trị đã nhiều lần làm việc, tống đạt các văn bản tố tụng tại nhà ông Lữ với sự chứng kiến của đại diện Viện kiểm sát và Ban cán sự khu phố.
Đến ngày 26/11/2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục phối hợp vận động gia đình và ông Lữ trả lại số tiền gần 500 triệu đồng cho người chuyển nhầm, song bị can vẫn không đồng ý.
Theo cơ quan công an, dù đã 2 lần gửi giấy mời, 4 lần triệu tập và nhiều lần vận động, ông Lữ không chấp hành, không phối hợp làm việc để hoàn trả số tiền. Trước các dấu hiệu rõ ràng của hành vi chiếm giữ tài sản trái phép, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định pháp luật.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định.
Ngày 12/1, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Hoàng Thị Kim Châu (SN 1973, trú phường Hải Châu) về các tội “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo buộc, trong thời gian từ tháng 7/2017 đến tháng 8/2023, Châu giữ các chức vụ Tổng Giám đốc, sau đó là Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bách Đạt An, có địa chỉ tại phường Điện Nam Đông, TP.Đà Nẵng.
Bị cáo trực tiếp quản lý nguồn tiền mặt của doanh nghiệp. Song, lợi dụng việc được giao quản lý tài chính, Châu nhiều lần nhận tiền dưới hình thức tạm ứng cá nhân, sau đó sử dụng vào mục đích riêng mà không hoàn ứng cho công ty.
Cáo trạng xác định, tổng số tiền Châu đã chiếm đoạt là hơn 774 tỷ đồng. Số tiền này, bị cáo sử dụng để đầu tư, mua bán nhiều bất động sản tại Đà Nẵng và TP.HCM, gồm hàng chục căn hộ, nhiều lô đất và các công trình thương mại, trong đó có tài sản đứng tên cá nhân hoặc nhờ người khác đứng tên.
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội trong thời gian dài, số tiền chiếm đoạt đặc biệt lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp và ảnh hưởng đến trật tự quản lý kinh tế.
Mặc dù bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, song với các chứng cứ, tài liệu kế toán, lời khai của những người liên quan đã đủ cơ sở xác định bị cáo lợi dụng tín nhiệm, chức vụ để chiếm đoạt tài sản.
Sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Châu 20 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", tù chung thân về tội "Tham ô tài sản". Tổng hợp hai hình phạt là tù chung thân.
Dân Việt gửi đến bạn 16 lời chúc Valentine 2026 hay, phù hợp với nhiều giai đoạn tình cảm – từ mới yêu đến đã bên nhau nhiều năm.
Khi vua Lê Thái Tông lớn, đã có hiểu biết phán đoán, Lê Sát vẫn còn tham quyền cố vị, nhiều lúc muốn lấn át cả vua cho nên vua càng chán ghét ông, muốn loại trừ ông để tự mình thâu tóm quyền hành. Sự ghét bỏ của vua Thái Tông đối với Lê Sát càng ngày càng rõ, rất tiếc là Lê Sát nhận biết điều này quá chậm.
Trong đêm 13/2 (tức 26 tháng Chạp), hàng nghìn người đã đổ về nhiều khu chợ, tuyến phố thời trang ở Hà Nội mua sắm quần áo Tết. Tại chợ Phùng Khoang, Hà Nội do lượng người quá đông, có lúc nơi đây xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
Chu Thế Tông Quách Uy được các sử gia Trung Quốc đánh giá là vị hoàng đế xuất sắc nhất thời Ngũ Đại Thập Quốc, thậm chí có người cho rằng nếu ông không mất sớm, việc thống nhất Trung Quốc có thể đã diễn ra sớm hơn và không cần đến sự xuất hiện của nhà Tống.
Trợ lý Ngoại trưởng Michael DeSombre khẳng định, Hoa Kỳ coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam, ủng hộ Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng; mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam ở tầm chiến lược cả trong quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế, khu vực.
Trong không gian sang trọng tại Lotte Hanoi Sky – tầng cao nhất của Lotte Center Hà Nội, sự kiện “Blue Dream Above 65” đã mang đến một đêm hội tụ giữa thời trang, nghệ thuật và tư duy kinh doanh hiện đại. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn là một trong những khách mời gây chú ý khi xuất hiện và bày tỏ sự thích thú với các bộ sưu tập được trình diễn.
“Không để hàng hóa kém chất lượng thâm nhập vào đời sống. Tuyên chiến với hàng nhái, hàng giả”, Thủ tướng nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 tại Hà Nội.
Một chiến dịch quân sự quy mô lớn liên quan đến Odessa có thể diễn ra trong năm 2026, theo nhận định của chuyên gia quân sự Nga Alexander Artamonov. Ông cho rằng đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy kịch bản này và các đánh giá tương tự cũng đã xuất hiện trong giới phân tích phương Tây.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một chủ cơ sở sản xuất giò chả trên địa bàn vì hành vi sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm.
Nhiều người dân sống ở khu vực đường Tôn Đức Thắng, TP. Hải Phòng kinh hoàng khi 5 nắp hố ga bất ngờ nổ bung lên mặt vỉa hè.
Xuân mới đang về với rẻo cao Tủa Thàng (Điện Biên) cái lạnh cắt da và sương muối như tan chảy trước hơi ấm của tình người. Vượt qua hàng nghìn cây số từ TP Hồ Chí Minh, những món quà thiết thực của doanh nhân Xà Thụy Hà Vy và nhóm bạn, qua cầu nối tin cậy Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt/điện tử Trang Trại Việt đã kịp thời đến tay các em học sinh. Đó không chỉ là vật chất giúp bữa cơm bán trú thêm tròn vị, mà còn là ngọn lửa niềm tin, sưởi ấm hành trình nhọc nhằn tìm con chữ giữa đại ngàn.
Đông Á Thanh Hoá được tập đoàn tỷ đô "giải cứu”?; 3 cầu thủ M.U sắp trở lại ĐT Anh; sao trẻ HAGL sánh ngang thành tích với Tiến Linh; Cầu thủ M.U thất vọng với phát biểu của Sir Jim Ratcliffe; Ronaldo “mất” 5 bàn thắng sau 3 trận “đình công”.
Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật về phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ và sử dụng nguồn tiền từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Trong đó, phát hiện hàng loạt doanh nghiệp lớn sử dụng tiền trái phiếu trái quy định.
Ngày 13/2 (26 Tết), xe khách 50 chỗ bất ngờ bốc cháy tại khu vực ngã tư Quốc lộ 14B và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, song lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời khống chế đám cháy, di tản an toàn 39 hành khách, không để xảy ra thiệt hại về người.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Việt Linh ở Ninh Bình về hành vi đổ trái phép hơn 113 tấn chất thải rắn ra môi trường.
Tổng Thư ký NATO hôm thứ Sáu cho biết Nga đang phải hứng chịu “tổn thất khủng khiếp” trong cuộc chiến tại Ukraine, đồng thời kêu gọi không sa vào các luận điệu mô tả Moscow như một “con gấu hùng mạnh”.
Dấu tích lăng mộ Trần Anh Tông, hay còn gọi là Thái lăng, nằm trên một đỉnh đồi thấp có tên là Trán Quỷ (phường Đông Triều, Quảng Ninh).
Những chiếc lì xì đỏ, lời chúc mừng năm mới là sự khích lệ để các em học sinh Trường Marie Curie bước vào năm mới với tâm thế hứng khởi, tự tin và quyết tâm chinh phục những mục tiêu phía trước.
Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, cuộc "hành quân" về quê ăn Tết chính thức bắt đầu. Ghi nhận tại các tuyến đường cửa ngõ, dòng người và phương tiện đổ về quê ăn Tết tăng đột biến khiến giao thông "căng thẳng".
Ngày 13/2 (25 tháng Chạp), hàng nghìn người đã có mặt tại sảnh, hành lang sân bay Đà Nẵng để đón người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết. Công an cửa khẩu CHKQT Đà Nẵng đã tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp chuyên môn nhằm đảm bảo an ninh, trật tự.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư tới "phụ huynh" của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski phàn nàn rằng các nước châu Âu không tham gia vào các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về Ukraine, mặc dù đã cung cấp viện trợ tài chính cho Kiev.
Ban Bí thư yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, kỷ luật đảng, với tinh thần "ăn Tết gọn, làm việc sớm, vào việc ngay", không để thời gian nghỉ Tết ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các nhiệm vụ.
Chiều tối 13/2, ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lượng người và phương tiện rời Hà Nội về quê nghỉ Tết tăng mạnh khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài. Dòng xe ken đặc tại các trục hướng ra ngoại thành Hà Nội.
Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, sân bay Tân Sơn Nhất bước vào cao điểm khai thác khi lượng hành khách rời TP.HCM về quê tăng mạnh. Khu vực nhà ga quốc nội đông kín người làm thủ tục khi tổng lượng chuyến bay và hành khách trong ngày dự kiến vượt 1.000 chuyến và gần 165.000 lượt khách.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Nguyên đán, 4 con giáp sẽ hoàn toàn rũ bỏ những khó khăn, vất vả trong quá khứ, mở ra một hành trình mới suôn sẻ.
Năm 1946, người trí thức Trần Đại Nghĩa, sau cuộc gặp với Bác Hồ ở Pháp đã quyết định theo Bác về nước chiến đấu. Ông trở thành Cục trưởng đầu tiên của Cục quân giới và được mệnh danh là “Ông vua vũ khí” của Việt Nam.
Nhà sản xuất – đạo diễn Thu Trang mới đây đã có những chia sẻ về hành trình thực hiện bộ phim "Ai thương ai mến" sau khi tác phẩm chính thức rời rạp.
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị thuộc TKV bố trí hơn 300 chuyến xe, đưa gần 12.000 người lao động cùng người thân về quê đón Tết.
AFC đổ lỗi cho Việt Nam vụ bê bối nhập tịch của ĐT Malaysia? Nottingham Forest chốt xong HLV mới; Indonesia lỡ hẹn ASIAD 2026 dù đã gửi danh sách; HLV Tuchel "mở cửa" cho 3 ngôi sao M.U trở lại ĐT Anh; Trao áo đấu, Quế Ngọc Hải gửi thông điệp World Cup cho Nguyễn Đình Bắc.