Chủ đề nóng

Tin thế giới: Nga là "bá chủ" mới của Trung Đông, Israel lo sốt vó

Minh Nhật Thứ tư, ngày 23/10/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Uawire, báo chí Nga đang tích cực nói về sự thống trị của chính quyền Putin ở Trung Đông sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin

Khi đơn vị cuối cùng của Mỹ rút khỏi Syria và các video về việc quân đội Nga chiếm cứ một căn cứ bị bỏ lại của Mỹ, báo chí Nga đã liên tục đăng tải các bài viết khẳng định quyền thống trị của Nga ở Trung Đông cũng như sức mạnh của kho vũ khí Nga trong khu vực. 

Trang tin Lenta.ru của Nga mới đây xuất bản một bài báo có tựa đề Israel Israel lo sợ Nga là "bá chủ mới của Trung Đông. Bài báo nêu ra những lo ngại được cho là của các chính trị gia Israel dựa trên một bài báo trên Thời báo Israel về việc Nga trở thành bá chủ mới của Trung Đông.

Trong khi đó, Avia.pro  đưa tin Nga đã ra tối hậu thư cho Israel và nó đã có hiệu lực. Tác giả của bài báo suy đoán rằng, trong cuộc gặp mới nhất giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông Putin đã cảnh báo rằng Nga chuẩn bị thay đổi hoàn toàn thái độ của mình đối với hoạt động quân sự của Israel, trừ khi nước này ngừng các cuộc tấn công vào Syria.

Sau tối hậu thư này, Israel đã không dám thực hiện bất cứ cuộc không kích nào vào Syria, hay ít nhất là không có bất cứ cuộc tấn công nào được xác nhận chính thức.

Rõ ràng là Nga được cho là sẵn sàng can thiệp sau hơn vào các cuộc chiến tranh so với châu Âu và có phần hơn cả Mỹ, và do đó, Moscow được cho là đang nắm giữ lợi thế trong trò chơi phô trương quân đội ở hiện tại. Tuy nhiên, Nga thực sự không có nhiều nguồn lực để điều động nên họ đã cố gắng giành chiến thắng mà không đổ máu.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem