Chủ đề nóng

Tin vui về sức khỏe của 4 bệnh nhân Covid-19 nặng

Thứ năm, ngày 02/04/2020 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 2/4, Bộ Y tế đã thông tin về sức khỏe của 4 bệnh nhân Covid-19 nặng phải thở máy, lọc máu của Việt Nam. Theo đó, 3 bệnh nhân đã có xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Theo PGS.TS.Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19, liên tục trong những ngày qua, Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 đã làm việc rất tích cực.

Sức khỏe của 4 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng tại Việt Nam đều tiến triển tốt.

Trung tâm thường xuyên họp, mời các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với người bệnh nặng để cập nhật hàng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị. Trong 4 ca bệnh nặng, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân 19 (bác ruột bệnh nhân số 17) phải sử dụng tim phổi nhân tạo ECMO, 3 bệnh nhân còn lại phải dùng máy thở.

Hiện, sức khỏe của 4 bệnh nhân đều tiến triển tốt. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi. 3 bệnh nhân còn lại, trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập đang tiến triển tốt lên, riêng ca ECMO đang chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy.

Đặc biệt, 3 trong số 4 bệnh nhân nặng này đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus gây bệnh Covid-19. Trong đó, bệnh nhân 19 cũng đã 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 26, 27 và 29/3. Bệnh nhân người Anh đã 3 lần âm tính vào các ngày 23, 26 và 28/3. Bệnh nhân người Anh số 26 cũng đã 3 lần âm tính vào các ngày 26, 27 và 29/3.

Tính đến sáng 2/4, cả nước đã có tổng số 75 người mắc Covid-19 công bố khỏi bệnh, xuất viện, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện. Các bệnh nhân còn lại đều có sức khỏe ổn định, nhiều bệnh nhân đã cho xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần.

Diệu Linh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem