Chủ đề nóng

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đến sáng 28/1

Đông Thịnh Thứ năm, ngày 28/01/2021 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HCDC khuyến cáo nguy cơ dịch bệnh luôn hiện hữu, người dân cần tăng cường cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K.
Bình luận 0

Cơ quan chức năng phun thuốc khử khuẩn (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đến 7 giờ ngày 28/1, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM: Không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM đến nay là 164. Trong đó: 151 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 13 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, HCDC cho biết chuẫn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh; Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện: 15 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 115 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu 13.396 trường hợp trong đó có 20 trường hợp dương tính, chưa phát hiện thêm trường hợp dương tính mới.

Ngoài ra, HCDC thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp, khu nhà trọ, … Chưa phát hiện trường hợp dương tính.

 Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly.

Theo HCDC, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.048 người; cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 6 người.

HCDC khuyến cáo nguy cơ dịch bệnh luôn hiện hữu, người dân cần tăng cường cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem