Chủ đề nóng

Tình hình mới nhất của người Việt nhiễm virus corona ở Trung Quốc

Thứ năm, ngày 20/02/2020 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giềng Lý Múi, người Việt duy nhất ở nước ngoài nhiễm virus corona, đang hồi phục tốt tại bệnh viện ở Trung Quốc, theo Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao.
Bình luận 0

"Tình trạng sức khoẻ của công dân Việt Nam có chuyển biến tốt và đang được điều trị tích cực", ông Đoàn Khắc Việt, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của VnExpress tại họp báo thường kỳ chiều nay.

Ông Việt nhắc đến bệnh nhân Giềng Lý Múi, 30 tuổi, người có kết quả dương tính với virus corona ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc ngày 29/1. Cô được điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhân dân huyện Hội Xương, thành phố Cam Châu, tỉnh Giang Tây và chuyển lên Bệnh viện số 5, thành phố Cam Châu vào 31/1. 

Múi quê ở Đồng Nai, kết hôn với người Trung Quốc và hiện cư trú tại thôn Quan Phong, xã Động Đầu, huyện Hội Xương của tỉnh Giang Tây. Theo Phó phát ngôn, đây là người Việt duy nhất ở nước ngoài nhiễm virus corona.

"Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các nước có dịch. Các cơ quan đại diện ngoại giao thường xuyên cập nhật thông tin, công bố đường dây nóng và giữ liên lạc với các công dân, sẵn sàng thực hiện biện pháp bảo hộ khi cần thiết", ông Việt nói.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện có hơn 75.600 người nhiễm, ít nhất 2.130 người chết, 16.342 người bình phục và 12.064 bệnh nhân nguy kịch.

Đến chiều 20/2, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 16 người nhiễm corona, trong đó 15 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 14 người ra viện. Bệnh nhân Việt kiều Mỹ điều trị ở TP HCM dự kiến xuất viện chiều mai.

Việt Anh (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem