Chủ đề nóng

tình hình

 • Vẫn rầm rộ bán điều non

  Vẫn rầm rộ bán điều non

  Thời điểm này người trồng điều Bình Phước đang tích cực chăm sóc vườn để chuẩn bị cho mùa thu hoạch mới, tuy nhiên cũng có không ít người bỏ bê và chuyển sang bán điều non (bán bông). Tình trạng này tồn tại đã nhiều năm nhưng các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn chưa có biện pháp giải quyết hữu hiệu. 
 • Nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày, nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

  Nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày, nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

  Cho ý kiến về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ 2015 đối với cán bộ, công chức, viên chức, các thành viên Chính phủ thống nhất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày, nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày.
 • Nỗi kinh hoàng từ trận Đèo Bông Lau và người mệnh danh “Hùm xám đường số 4”

  Nỗi kinh hoàng từ trận Đèo Bông Lau và người mệnh danh “Hùm xám đường số 4”

  Trong kháng chiến chống Pháp Thu đông 1947, chiến thắng Bông Lau là một trận thắng giòn giã của pháo binh Việt Nam. Từ đó đã ra đời những đơn vị nổi tiếng như: Tiểu đoàn Bông lau, Trung đoàn Bông Lau (38) và sư đoàn Bông Lau (316).
 • Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói về vụ gian lận thi công chức ở Bộ Công Thương

  Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói về vụ gian lận thi công chức ở Bộ Công Thương

  Liên quan đến vụ tiêu cực trong thi tuyển công chức xảy ra tại Bộ Công Thương, đại biểu Quốc hội đã đặt câu hỏi chất vấn với Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
 • Quảng Ninh: Tính mạng người dân chênh vênh bên moong đất sét

  Quảng Ninh: Tính mạng người dân chênh vênh bên moong đất sét

  Những xe chở sét cứ đến rồi đi, bỏ lại một moong lớn đầy ắp nước, bao quanh là con đường dân sinh đang sạt lở, nhiều nhà dân liền kề cũng bị kéo rạn nứt chằng chịt. Đó là tình cảnh chung mà hàng chục hộ dân sinh sống quanh khu vực khai thác sét đồi Gia Binh tỉnh đội tại Khu 5, Phường Hà Khẩu (Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nhiều năm nay phải hứng chịu.
 • San lấp “hố tử thần” tại Thanh Hóa

  San lấp “hố tử thần” tại Thanh Hóa

  Ngày 5.11, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc đối với các đơn vị liên quan về việc san lấp “hố tử thần” tại thôn 2, xã Quý Lộc (huyên Yên Định, Thanh Hóa).
 • Trao công hàm phản đối Trung Quốc cải tạo phi pháp trên bãi Chữ Thập

  Trao công hàm phản đối Trung Quốc cải tạo phi pháp trên bãi Chữ Thập

  Ngày 6.11.2014, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối.
 • Việt Nam và Nga hợp tác phát triển nuôi trồng thủy sản

  Việt Nam và Nga hợp tác phát triển nuôi trồng thủy sản

  Ngày 31.10, tại Hà Nội đã diễn ra kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực nghề cá. 
 • Đại biểu Quốc hội nêu lại vụ việc chùa Bồ Đề

  Đại biểu Quốc hội nêu lại vụ việc chùa Bồ Đề

  Trong bài phát biểu góp ý vào báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 sáng nay (31.10) trước Quốc hội, Hoà thượng Thích Thanh Quyết (ĐBQH Quảng Ninh) đã nêu lại vụ việc xảy ra tại chùa Bồ Đề.
 • Tàu cá gặp nạn cập cảng Nha Trang an toàn

  Tàu cá gặp nạn cập cảng Nha Trang an toàn

  Sáng 30.10, ông Phan Xuân Hải- Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn Bình Định, cho biết: Vào lúc 5 giờ 50 phút sáng 30.10, tàu SAR27 - 01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (NhaTrang MRCC, Khánh Hòa) đã lai dắt thành công tàu cá BĐ 96772-TS cùng 6 ngư dân về cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn. Hiện nay, tình hình sức khỏe các thuyền viên đã ổn định.