Chủ đề nóng

Tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận máy REAL-TIME PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2

PV Thứ ba, ngày 02/03/2021 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tặng máy Real -Time PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng.
Bình luận 0

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 gây ra đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Sự bùng phát của dịch bệnh đã khiến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chịu thiệt hại lớn.

Từ trước Tết Nguyên Đán cho đến nay, một lần nữa cả nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng lại phải gồng mình chống dịch Covid-19 với biến chủng mới và diễn biến phức tạp với mức độ lây nhiễm nhanh hơn. Tuy nhiên, Lâm Đồng là 1 trong các tỉnh thành không phát sinh ca lây nhiễm nào, qua đó thấy được phương án phòng chống dịch bệnh của Đảng Bộ và chính quyền tỉnh Lâm Đồng rất hiệu quả, thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương, đặc biệt là ngành y tế.

Tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận máy REAL-TIME PCR xét nghiệm virus SAR-COV-2 - Ảnh 1.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC (bên trái), trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng.

Là địa phương mà nền kinh tế phục thuộc lớn vào du lịch thì những thiệt hại do tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Hiểu rõ vấn đề này, ngày 1/3, tại khu du lịch TTC World - Thung lũng Tình yêu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã chính thức trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến tỉnh Lâm Đồng, nhằm hỗ trợ kịp thời cho công tác xét nghiệm, giúp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, qua đó làm tiền đề để ngành du lịch cũng như những ngành nghề hoạt động khác của Tỉnh phục hồi và tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động.

Máy xét nghiệm Real-time PCR sẽ cho kết quả xét nghiệm sau 1,5 giờ với 96 mẫu cùng lúc. Máy được trang bị thiết bị ly trích mẫu bệnh phẩm sau đó tự động xử lý mẫu xét nghiệm. Máy sẽ giúp rút ngắn các thao tác của con người với mẫu xét nghiệm Covid-19, từ đó đảm bảo an toàn hơn cho đội ngũ y, bác sĩ. Và không những chỉ xét nghiệm Covid-19, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận máy REAL-TIME PCR xét nghiệm virus SAR-COV-2 - Ảnh 3.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ghi nhận những đóng góp của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC cho tỉnh Lâm Đồng.

Theo ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, việc Tỉnh được nhận trao tặng thêm máy xét nghiệm này sẽ giúp địa phương nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe của người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế sử dụng hiệu quả máy xét nghiệm Covid-19 vừa được trao tặng và giao máy cho Trung tâm CDC Lâm Đồng quản lý sử dụng phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Bà Huỳnh Thị Phương Duyên, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, nhấn mạnh: "Việc Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC quan tâm trao tặng tỉnh Lâm Đồng máy xét nghiệm Real-time PCR hết sức nhân văn và thiết thực trong công  tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay".

Cũng tại chương trình, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC luôn sẵn sàng đồng hành cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh. Cũng theo ông Đặng Hồng Anh, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ kết hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức các chương trình như: Xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, các chương trình thiện nguyện xã hội để cùng chung tay góp phần vào sự phát triển của Tỉnh nhà…

Được biết, với truyền thống tương thân tương ái, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam cùng với Tập đoàn TTC đã chung tay thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trong mùa dịch như: Vận động tiêu thụ 3.000 tấn thanh long và dưa hấu cho bà con nông dân ảnh hưởng vì Covid-19; Ủng hộ 5 tỷ đồng sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện Covid-19; Tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại khách sạn thuộc hệ thống TTC Hospitality…

Gần đây nhất Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã chính thức bàn giao xe khám bệnh lưu động để lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 đến Sở Y tế TP.HCM, ngay trước dịp tết Âm lịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem