Chủ đề nóng

Tính năng ẩn siêu thú vị trên iPhone 12 khiến iFan mừng húm

Trần Vy Thứ bảy, ngày 31/10/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tiết lộ từ phía FCC, dòng iPhone 12 có tính năng sạc không dây ngược ẩn.
Bình luận 0

Một hồ sơ của Ủy ban Truyền thông Liên bang - FCC mới đây đã tiết lộ về một tính năng ẩn của iPhone 12, có thể cho phép chiếc điện thoại này sạc không dây cho các phụ kiện hoặc thiết bị khác. Đây cũng là tính năng được dự đoán tích hợp trên dòng iPhone 11 năm ngoái nhưng không xuất hiện.

Bằng chứng cho thấy loạt iPhone mới của Apple có thể hỗ trợ tính năng này đã được phát hiện bởi Jeremy Horwitz của VentureBeat. Đáng chú ý, tài liệu cũng đề cập đến giao thức MagSafe mới đã ra mắt cùng với iPhone 12 trong tháng này.

Dòng iPhone 12 hỗ trợ sạc nhanh hơn nhờ Magsafe tích hợp.

Theo nguồn tin, ngoài việc có thể được sạc bằng bộ sạc WPT trên máy tính để bàn, các mẫu iPhone 2020 cũng hỗ trợ chức năng sạc WPT ở tốc độ 360 kHz để sạc các phụ kiện, bao gồm một phụ kiện của Apple trong tương lai".

Mặc dù chỉ là suy đoán nhưng tính năng như được mô tả còn có thể cho phép sạc các phụ kiện MagSafe kèm theo, bao gồm cả các thiết bị tương lai như dòng tai nghe không dây AirPods thế hệ tiếp theo.

Hệ thống Magsafe được tích hợp vào dòng iPhone 12 giúp sạc nhanh hơn.

Apple trước đây được đồn đoán sẽ mang sạc ngược tới dòng iPhone 11 vào năm 2019. Vào thời điểm đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cũng ủng hộ dự đoán này nhưng Apple cuối cùng đã loại bỏ các kế hoạch đó.

Phát hiện mới này cho thấy “Nhà Táo” vẫn tiếp tục phát triển tính năng sạc ngược và tích hợp vào giao thức MagSafe của mình. Về lý thuyết, sạc không dây ngược có thể được kích hoạt thông qua bản cập nhật phần mềm nhưng vẫn chưa rõ liệu Apple có triển khai chúng hay không và khi nào thì triển khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem