Chủ đề nóng

Tình nguyện viên bị trộm 22 điện thoại khi ngủ ở nhà văn hóa

Xuân Lực Thứ tư, ngày 08/07/2015 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi trộm 22 chiếc điện thoại của các tình nguyện viên đi vận động hiến máu cứu người, 2 tên trộm chọn lấy những điện thoại đẹp và có giá trị, còn những điện thoại cũ, ít giá trị thì đem... trả lại.
Bình luận 0
Ngày 8.7, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp 3 nam thanh niên ở xã Quang Tiến (Sóc Sơn) vì liên quan tới vụ trộm cắp điện thoại của nhóm tình nguyên viên.

Ba đối tượng bị bắt gồm: Tạ Văn Sung (21 tuổi), Tạ Quang Chiến (24 tuổi), Tạ Văn Thành (24 tuổi).

Các đối tượng tại cơ quan công an.
Theo điều tra, đầu tháng 7 này, một nhóm khoảng 25 tình nguyện viên thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về xã Quang Tiến tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo. Đến tối 6.7, các tình nguyện viên ngủ lại nhà văn hóa tại thôn Xuân Bách.

Theo quy định của nhóm tình nguyện, vào các buổi đêm, tất cả các thành viên trong đoàn phải tắt điện thoại vào lúc 24h và tập hợp để một chỗ trên bàn ngay sát cửa ra vào nhà văn hóa, nơi mọi người cùng ngủ. Nắm được điều này, khoảng 1h rạng sáng 6.7, Sung và Chiến đã đột nhập trộm cắp 22 chiếc điện thoại của nhóm tình nguyện viên đang ngủ say.

Hai đối tượng mang 22 chiếc điện thoại ra đầu thôn Xuân Bách kiểm tra. Sau đó, Sung và Chiến chọn, loại ra 8 điện thoại cũ, ít giá trị mang... trả lại. Còn 14 chiếc điện thoại mới, có giá trị cao, 2 nam thanh niên này tháo vứt bỏ sim, rồi mang đi cất giấu chờ bán lấy tiền.

Sáng 7.7, Sung đã gặp Thành kể lại việc trộm cắp điện thoại của nhóm tình nguyện viên. Sung cho Thành 2 chiếc điện thoại Nokia 301 và Nokia Lumia 730, sau đó nhờ Thành chở tới 1 cửa hàng ở thị trấn Sóc Sơn để bán 3 chiếc điện Samsung.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Đội cảnh sát hình sự, Công an huyện Sóc Sơn đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong ngày 7.7, cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn đã thu thập đầy đủ chứng cứ tài liệu, bắt nóng 3 đối tượng liên quan đến vụ trộm.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng Sung và Chiến đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi lập biên bản, cơ quan điều tra đã trao trả toàn bộ điện thoại bị mất trộm cho các tình nguyện viên. Hiện Công an huyện Sóc Sơn đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem