Chủ đề nóng

Tình tiết bí ẩn vụ thầy giáo mất tích trong rừng Phú Quốc 10 ngày

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 26/06/2018 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sức khỏe thầy giáo mất tích trong rừng Phú Quốc (Kiên Giang) 10 ngày đã ổn định. Phía gia đình đang đưa thầy giáo này từ Bệnh viện đa khoa Phú Quốc về đất liền để tiện chăm sóc sức khỏe.
Bình luận 0

Ngày 26.6, anh Nguyễn Trung Thảo - con trai của ông Nguyễn Anh Lân (giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) - người vừa được người dân huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tìm thấy sau 10 ngày mất tích trong rừng cho biết, sức khoẻ cha mình đã ổn định, có thể ăn cháo, uống sữa.

Ảnh ông Lân được chia sẻ trên mạng xã hội để nhờ mọi người tìm kiếm.

"Cha tôi đã nhận biết được người thân, anh em và vợ con. Trong hôm nay, gia đình sẽ làm thủ tục đưa cha từ Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc về đất liền để tiện chăm sóc sức khỏe" - anh Thảo thông tin.

Về nguyên nhân cha mình bị mất tích cũng như quá trình lưu lạc, nhịn đói, nhịn khát trong rừng như thế nào, anh Thảo cho hay, phải để cha anh thật sự khoẻ lại mới dám hỏi. "Hiện cha chỉ muốn nghỉ ngơi nên không ai dám hỏi nhiều về vấn đề này" - anh Thảo cho biết.

Anh Thảo nói: "Cha được người dân Phú Quốc phát hiện trong tình trạng không một mảnh vải che thân, lại nằm bất động nên rất nhiều người hiếu kỳ muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, thời diểm này, đó vẫn là một điều bí ẩn".

Con thầy giáo mất tích 10 ngày ở Phú Quốc còn cho hay: "Bản thân cha tôi bị nhẹ bóng vía, vì vậy có thể có một số việc không thể kiểm soát được bản thân. Sau khi cha mất tích, gia đình đã đi tìm nhiều nơi, cứ nghĩ ông đi vào khu dân cư, vào chùa, không ai ngờ lại vào rừng. Khi hay tin cha còn sống, tôi mừng đến muốn khóc".

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó, ngày 15.6, ông Lân cùng một số đồng nghiệp đi tham quan du lịch ở huyện đảo Phú Quốc. Tại đây, nhóm của ông thuê khách sạn trên đường Nguyễn Trung Trực (thị trấn Dương Đông). 

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, sau khi ăn cơm, ông Lân một mình thuê taxi đi về khu vực Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông) nhưng không trở lại khách sạn ở vài ngày sau đó.

Ngoài việc đi tìm, người nhà thầy giáo trên và nhiều đồng nghiệp đi chung đoàn còn đăng hình ảnh của ông Lân lên mạng xã hội để nhờ mọi người hỗ trợ. 

Rất may, khoảng 10h sáng 25.6, một người dân địa phương tên Nhàn đi rừng về phát hiện ông Lân nên đưa về nhà chăm sóc, sau đó đưa đến trạm xá rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem