Chủ đề nóng

tỉnh Trà Vinh

 • Nông dân Tiểu Cần làm giàu nhờ bắt tay nhau để làm ăn

  Nông dân Tiểu Cần làm giàu nhờ bắt tay nhau để làm ăn

  Những năm qua, các mô hình sản xuất nông nghiệp trong huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) được triển khai đa dạng gắn với phát triển các loại hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX). Đặc biệt, Hội Nông dân (ND) các cấp của huyện Tiểu Cần đã tích cực tham gia quá trình này.
 • Nuôi bò nhốt chuồng dễ khấm khá

  Nuôi bò nhốt chuồng dễ khấm khá

  “Được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), các thành viên trong tổ hợp tác đã đầu tư trồng các loại rau màu. Trung bình mỗi ha cho lợi nhuận 100 triệu đồng/năm, tăng gấp 3-4 lần so với độc canh cây lúa” – đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Hữu - Tổ trưởng tổ hợp tác (THT) trồng màu ấp Ngãi Phú 1, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
 • Nuôi tôm càng xanh rải vụ, lợi nhuận cầm chắc

  Nuôi tôm càng xanh rải vụ, lợi nhuận cầm chắc

  Mức lợi nhuận bình quân 1 ha mặt nước nuôi tôm càng xanh đạt từ 50 - 70 triệu đồng, nếu nuôi tôm càng xanh toàn đực đạt nhuận cao hơn 1 – 1,5 lần.
 • Nỗ lực giúp đồng bào Khmer làm giàu

  Nỗ lực giúp đồng bào Khmer làm giàu

  Thông qua hoạt động vay vốn Quỹ HTND, các cấp Hội ND tỉnh Trà Vinh đã giúp hơn 2.100 lao động, trong đó có 529 lao động là hội viên, nông dân dân tộc Khmer có việc làm thường xuyên.
 • Bắt quả tang nữ tiếp viên U60 bán dâm cho khách tại quán bia

  Bắt quả tang nữ tiếp viên U60 bán dâm cho khách tại quán bia

  Hai người đàn ông đến uống bia, sau khi được sự đồng ý, nữ chủ quán và một nhân viên bán dâm cho 2 vị khách thì bị công an bắt quả tang.
 • Bị phạt 5 triệu đồng vì vu khống Công an Cần Thơ "ăn" bánh trung thu của trẻ em nghèo

  Bị phạt 5 triệu đồng vì vu khống Công an Cần Thơ "ăn" bánh trung thu của trẻ em nghèo

  Một người dân tại tỉnh Trà Vinh bị xử phạt 5 triệu đồng vì vu khống Công an TP Cần Thơ tranh ăn hết bánh trung thu của trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.
 • Trà Vinh: Độc đáo ngôi chùa có đủ thứ cò đậu kín trên cây

  Trà Vinh: Độc đáo ngôi chùa có đủ thứ cò đậu kín trên cây

  Thấy chúng tôi thắc mắc về cái tên rất lạ “Chùa Cò”, bà Kim Thu, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, kể rất rành rọt: “Sở dĩ có cái tên lạ lùng đó là câu chuyện hàng ngàn con cò các loại tụ tập về đây sinh sống hàng trăm năm qua. Nhà chùa thấy lạ nên cứ mở rộng diện tích vườn cây cạnh chùa để chúng sinh sống tới nay. Từ đó mới có tên lạ lùng này”.
 • Đại hội Hội ND Trà Vinh: Xây dựng Hội ND các cấp vững mạnh

  Đại hội Hội ND Trà Vinh: Xây dựng Hội ND các cấp vững mạnh

  Sau 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội VII, nhiệm kỳ 2013-2018, Ban Chấp hành Hội Nông dân (ND) tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trọng điểm mà nghị quyết đề ra. Những kết quả này sẽ được làm rõ tại Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Trà Vinh lần VIII (nhiệm kỳ 2018-2023) diễn ra trong 2 ngày 29 và 30.8.
 • Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường do nuôi tôm siêu thâm canh

  Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường do nuôi tôm siêu thâm canh

  Thời gian qua, việc nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao ở tỉnh Trà Vinh phát sinh tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường, khiến nhiều địa phương lo ngại.
 • Được vay 40 triệu chuộc đất ruộng, tôi mới có ngày hôm nay

  Được vay 40 triệu chuộc đất ruộng, tôi mới có ngày hôm nay

  Đó là tâm sự của anh Thạch Thành Trung, dân tộc Kh'mer, ấp Sóc Chùa, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) khi nói về tác dụng của nguồn vốn tín dụng chính sách dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.