Chủ đề nóng

Tổ chức V.League 2020 tập trung tại miền Bắc, HAGL phản ứng bất ngờ

Thứ hai, ngày 30/03/2020 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đề xuất tổ chức lượt đi V.League đá tập trung tại miền Bắc được đưa ra, đã có 6/14 đội bóng đồng ý với kế hoạch này của VPF.
Bình luận 0

Hôm 25/3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra phương án tổ chức lượt đi V.League 2020 tập trung tại miền Bắc. Thời gian tổ chức lượt đi là từ 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. Theo đó, 14 đội bóng sẽ chia làm 3 nhóm thi đấu tại miền Bắc để dễ dàng kiểm soát tình hình trong mùa dịch.

Sau một thời gian đưa ra đề xuất, hiện có 6/14 đội bóng ủng hộ kế hoạch này kèm điều kiện thi đấu trong tình trạng an toàn gồm SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel và Thanh Hóa.

Đã có 6 đội bóng đồng thuận với kế hoạch V.League đá tập trung tại miền Bắc.

Bên cạnh đó, có 3 đội không ủng hộ đề xuất của VPF trong cuộc bỏ phiếu online là CLB Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam.

Cuộc bỏ phiếu của VPF diễn ra với sự góp mặt của đại diện 13/14 đội, HAGL chưa có ý kiến vì không tham dự.

Đại diện CLB Bình Dương đề xuất 4 đội phía Nam gồm cả HAGL, CLB TP.HCM và CLB Sài Gòn sẽ thi đấu vòng tròn với nhau trước. Nếu hạn chế di chuyển bằng máy bay, các đội vẫn có thể đi bằng xe buýt lên Gia Lai để thi đấu. Các đội ở 2 khu vực miền Trung và miền Bắc cũng chơi tương tự như vậy.

Các đội bóng còn lại chưa đưa ra ý kiến về kế hoạch thi đấu tập trung mà VPF đã đưa ra.

V.League 2020 đang gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh

Ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T cho biết: "Cuối năm, ĐT Việt Nam còn vòng loại World Cup và AFF Cup, đấy là vấn đề lớn. Trường hợp xấu nhất do dịch bệnh nên V.League không đá được thì chúng ta đành chấp nhận.

Nhưng nếu còn khả năng, cần tính phương án để giải có thể diễn ra an toàn, đảm bảo yêu cầu chuyên môn cho đội tuyển chứ cầu thủ không thi đấu gì cả, cứ tập "chay" suốt thì làm sao đá được đội tuyển quốc gia. Đây là lúc cá nhân phải tôn trọng tập thể, trên tinh thần vì cái chung".

Chia sẻ về phương án tổ chức tập trung tại miền Bắc, VPF cho biết, ưu điểm của phương án này là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà - sân khách, có quãng nghỉ phù hợp, đảm bảo thể lực cho cầu thủ, không trễ ngày kết thúc. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam chủ động được kế hoạch vòng loại thứ hai World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Dương (Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem