Chủ đề nóng

Tòa trả hồ sơ vụ bán logo xe "vua" hối lộ tiền tỷ cho CSGT

Thứ năm, ngày 19/04/2018 21:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung đường dây bán logo xe "vua".
Bình luận 0

Luật sư đề nghị Kiểm sát viên hạ giọng với trùm bán logo xe 'vua' Trong phần thẩm vấn của đại diện VKS, luật sư bào chữa cho bị cáo Thới đề nghị vị đại diện VKS hạ giọng vì với âm lượng lớn dễ khiến cho thân chủ của ông sợ hãi.

Chiều 19.4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ đối với Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Đội 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Thới, Trần Quốc Thái, Lê Thị Cẩm Vân cùng 6 đồng phạm.

Kết thúc phần thẩm vấn của VKS với các bị cáo, HĐXX đã tạm dừng phiên tòa để hội ý. Sau đó, vị chủ tọa thông báo trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì xét thấy vụ án còn nhiều tình tiết cần được làm rõ thêm.

Trong phần thẩm vấn của đại diện VKS với bị cáo Thới, luật sư Lâm Quang Quý (bào chữa cho bị cáo này) đã đề nghị VKS nói nhỏ giọng vì với âm lượng lớn dễ khiến cho thân chủ của ông sợ hãi, không trả lời được.

Đại diện VKS xin HĐXX thời gian để giải thích cho luật sư. Tuy nhiên, chủ tọa cho rằng do âm lượng tiếng nói lớn chứ không có vấn đề gì.

Bị cáo Thới khai chỉ dán logo cho 500-600 xe chứ không phải 15.000 xe như cáo trạng truy tố. Số tiền thu được từ việc bán những logo này cũng không phải 22 tỷ như trước đó Thới thừa nhận. Bị cáo cho rằng mình bị 3 điều tra viên chích điện, ép cung nên buộc phải khai không chính xác.

Bị cáo Thới ấp úng trả lời câu hỏi của đại diện VKS. Ảnh: Hoài Thanh

Thới khai, thực tế bị cáo này đã chuyển cho Chân 1,2 tỷ đồng để đóng phạt và mướn xe ôm canh đường, chứ không nhằm mục đích hối lộ cho cảnh sát giao thông (CSGT), thanh tra giao thông (TTGT) để "bảo kê" xe quá tải.

Trong khi đó, Nguyễn Cảnh Chân khai số tiền của Thới đưa cho mình là để nhờ tìm người can thiệp cho những xe quá tải đi qua địa bàn Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, không bị xử phạt. Số tiền 1,2 tỷ đồng nhận từ Thới, được Chân giao cho 2 cán bộ công an tỉnh Đồng Nai.

Đối với đường dây do Lê Thị Cẩm Vân cầm đầu, Vân khai số tiền bán logo thu được khoảng 2 tỷ, chứ không phải 8 tỷ như cáo trạng quy kết. Bị cáo tố mình bị điều tra viên lấy lời khai hù dọa sẽ treo giò, chích điện nên sợ hãi mà khai theo những con số như trong cáo trạng.

Vân thừa nhận việc đưa hối lộ cho cán bộ đội CSGT TP.HCM. Tuy nhiên, số tiền chỉ hơn 400 triệu đồng, do trừ ra 150 triệu đồng giao nhưng không thành, chứ không phải 627 triệu đồng.

Hoài Thanh - Nguyễn Diễm (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem